TPHCM: Động viên tâm lý giáo viên mầm non về việc lắp camera

TPHCM: Động viên tâm lý giáo viên mầm non về việc lắp camera

(THPL) - Từ năm học 2018-2019, TP.HCM sẽ thí điểm lắp camera trong phòng học nhằm ngăn chặn nạn trẻ bị bạo hành. Trước thông tin này, không ít giáo viên mầm non cảm thấy e ngại vì nhất cử nhất động của mình đều diễn ra trước ống kính. Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các đơn vị giáo dục tuyên truyền và động viên tâm lý giáo viên mầm non khi lắp đặt camera trong lớp học.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

TPHCM: Động viên tâm lý giáo viên mầm non về việc lắp camera

Ảnh minh họa.

Tại hội nghị chuyên môn của ngành diễn ra vào sáng 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non có lắp đặt camera cần giám sát và kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các đơn vị giáo dục tuyên truyền và động viên tâm lý giáo viên mầm non khi lắp đặt camera trong lớp học.

Đề cập đến việc này, cô Nguyễn Thị Chung, giáo viên một trường mầm non ở quận Gò Vấp, cho biết sau những sự việc bạo hành tại các trường mầm non được phát hiện, hầu hết phụ huynh đều mong muốn các trường lắp đặt camera để quan sát việc ăn, ngủ, học của con mình.

Cô Chung bày tỏ “Bản thân cô thấy nếu làm việc trong phòng có camera thì cũng bình thường, chỉ có điều nhiều lúc bản thân sẽ thấy không được thoải mái. Thế nhưng thông qua camera, phụ huynh có thể hiểu được công việc chăm sóc trẻ vất vả và mệt mỏi như thế nào. Từ đó họ sẽ yêu mến và kính trọng giáo viên hơn”.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, ủng hộ, có không ít giáo viên bày tỏ sự lo ngại về mặt trái của chiếc camera trong phòng học.

Cô Nguyễn Đào, giáo viên một trường mầm non ở quận Bình Tân, cho biết so với các bậc học khác, bậc mầm non có những đặc thù riêng trong công tác nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Nếu ở những bậc khác, việc tương tác giữa thầy và trò chủ yếu trên sách vở thì đối với trẻ mầm non, các bé cần nhiều tương tác về mặt giao tiếp, tình cảm.

Qua đó, việc lắp đặt Camera không thể giải quyết tận gốc tình trạng bạo hành. Bởi vẫn có những “góc khuất” mà camera không thể chiếu rọi tới. Dù có camera nhưng nếu giáo viên muốn đánh đập trẻ thì họ vẫn có thể thực hiện bằng mọi cách. Việc đào tạo giáo viên có kỹ năng, tâm huyết với nghề, có kiến thức về quyền trẻ em… mới là yếu tố quyết định chống bạo hành trẻ trong các cơ sở mầm non.

Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật