Đang tải

TP.HCM kêu gọi tiêm mũi 3 để tăng miễn dịch trước biến chủng mới

Audio THPL
26-01-2022 21:09

(THPL)- Các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức 25 đ

Chiều 26/1, Sở Y tế TP.HCM thông báo 25 địa điểm tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cố định trên địa bàn trong thời gian nghỉ Tết. Mục tiêu của ngành y tế thành phố là tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

 TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho người dân bằng cách tiếp tục tổ chức tiêm vaccine trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sở Y tế TP.HCM cho hay: "Người dân đang ở thành phố, bất kể là thường trú hay tạm trú, có nhu cầu tiêm vaccine có thể đến bất kỳ điểm tiêm nào trên địa bàn để được tiêm chủng (không cần đăng ký danh sách trước)". Mục tiêu của thành phố là nỗ lực bao phủ vaccine Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng. Ngành y tế cũng thông tin thêm trong thời gian qua, hầu hết trường hợp tử vong do Covid-19 trên địa bàn là người lớn tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều.

Mặc khác, hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian. Vì vậy, việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của SARS-CoV-2.

Cơ quan này cũng khuyến cáo thêm người dân đã từng mắc Covid-19 trước đó vẫn nên tiêm vaccine. Nguyên nhân là trên thực tế, F0 khỏi bệnh vẫn có khả năng tái nhiễm biến chủng Omicron, nguy cơ bị bệnh nặng, lây truyền virus cho người khác.


Nguồn: Zing.vn – Video: Thanh niên, BRV

Cùng chuyên mục