TP.HCM khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại mỗi quận, huyện

Audio THPL
27-07-2021 20:03

(THPL)- Ngày 27-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn về việc tham mưu triển khai kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó có yêu cầu khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung tại các địa phương.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn TP Thủ Đức và các quận, huyện triển khai việc thành lập các khu cách ly tập trung F0, F1 ở mỗi địa phương.

Hướng dẫn phải dễ hiểu, dễ làm về các điều kiện bảo đảm, thành phần, lực lượng tham gia; có cơ chế, quy chế phối hợp cụ thể giữa y tế, địa phương và gia đình theo dõi, chăm sóc F0, F1 tại nhà; có trách nhiệm cụ thể trong khâu vận chuyển, giao nhận các ca có triệu chứng nặng về tuyến trên điều trị.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Công thương cùng các đơn vị liên quan thống nhất quy chế phối hợp linh hoạt để vận chuyển, phân phối nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân trong điều kiện 19 tỉnh, TP thực hiện chỉ thị 16.

Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công khai số liệu dịch hàng ngày đúng nguyên tắc quy định. Đồng thời, sở phối hợp với Công an TP, Bộ Tư lệnh TP kịp thời xử lý các thông tin xuyên tạc, kích động, chống phá, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.


*Bài/loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ.


Nguồn: Tổng hợp- Clip: ANTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục