TPHCM: Khó khăn trong quản lý loại hình kinh doanh xe ô tô dưới 9 chỗ

Audio THPL
25-08-2019 16:05

(THPL) - Sau gần 5 năm thực hiện thí điểm theo Quyết định số 24 thì số lượng xe 09 chỗ trở xuống tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng tại TPHCM tăng hơn 43.000 xe.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã cấp phép cho 925 đơn vị vận tải kinh doanh theo hợp đồng bằng ô tô, với số lượng phương tiện được cấp phù hiệu là 64.882 xe, trong đó, xe từ 09 chỗ trở xuống là 43.269.

Cụ thể, kể từ khi TPHCM thực hiện việc thí điểm theo Quyết định số 24 thì số lượng xe 09 chỗ trở xuống tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng tăng rất nhanh qua từng năm như: Từ 177 xe (năm 2014) lên 41.651 xe trong năm 2018 (tăng 41.474 xe) và đến tháng 5/2019 là 43.269 xe. Như vậy, chỉ sau gần 5 năm thực hiện thí điểm, số lượng xe 09 chỗ trở xuống tham gia kinh doanh tăng hơn 43.000 xe, điều này làm cho công tác quản lý của Sở Giao thông Vận tải TPHCM đối với loại hình xe ô tô 09 chỗ trở xuống gặp vô cùng khó khăn.

TPHCM là địa phương được Bộ Giao thông Vận tải chấp nhận cho 08 đơn vị tham gia thực hiện thí điểm theo Quyết định số 24, tuy nhiên, đến hết ngày 31/5/2019 mới chỉ có 05 đơn vị chính thức triển khai cung cấp ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng, cụ thể: Công ty TNHH Grab, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), Công ty CP Tập đoàn Mai Linh, Công ty CP Be Group, Công ty CP thương mại điện tử Vận Thông. Các đơn vị chưa triển khai như, Công ty TNHH công nghệ phần mềm GO-IXE, Công ty TNHH thương mại công nghệ GO VIET, Công ty cổ phần FASTGO Việt Nam.

Việc số lượng xe ô tô dưới 09 chỗ tham gia hoạt động theo hình thức xe hợp đồng, tăng không ngừng làm cho mật độ ô tô lưu thông trên địa bàn TPHCM cũng tăng theo, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông diễn biến khá phức tạp.

Báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng chỉ ra nguyên nhân của việc xe ô tô dưới 09 chỗ tăng không ngừng, do đa số các chủ phương tiện đều là thành viên của các Hợp tác xã có giấy phép, có chức năng vận tải hành khách. Tuy nhiên, trong hoạt động phần lớn các Hợp tác xã “khoán trắng” cho các xã viên, còn Hợp tác xã chỉ thay mặt cho xã viên với danh nghĩa là tổ chức kinh doanh vận tải để đề nghị cơ quan chức năng cấp phù hiệu “xe hợp đồng”, còn việc hoạt động chưa có vai trò quản lý. Điều này dẫn đến tình trạng các phương tiện tham gia vận tải hành khách bằng ứng dụng công nghệ không tuân thủ đầy đủ các quy định về kinh doanh vận tải như: Không niêm yết logo, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở hai bên cửa xe, không gắn phù hiệu theo quy định…


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục