TPHCM: Kỷ luật Đảng viên có liên quan đến khu đất công Phước Kiểng

TPHCM: Kỷ luật Đảng viên có liên quan đến khu đất công Phước Kiểng

(THPL) - Liên quan đến vụ bán đất công khu Phước Kiểng (huyện Nhà Bè, TPHCM) đã có rất nhiều cán bộ Đảng viên bị kỷ luật.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật


Sau ba ngày làm việc, chiều ngày 6/7, Hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X đã bế mạc.

Các đại biểu đã thông qua nghị quyết hội nghị, trong đó có nội dung liên quan đến quyết định kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy.

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X đã thảo luận và thống nhất tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xem xét thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các vi phạm của bà Liên.

Bà Liên bị cho là thiếu sót trong công tác tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại doanh nghiệp thuộc Đảng bộ thành phố.

Cụ thể, Ban Thường vụ Thành ủy xác định các sai phạm của Văn phòng Thành ủy đã không thực hiện đúng và đầy đủ trách nhiệm là cơ quan đại diện chủ sở hữu tại. Công ty Tân Thuận. Chưa chủ động theo dõi, kiểm tra, giám sát, phát hiện các thiếu sót, sai phạm từ việc hợp tác đầu tư, chuyển nhượng các dự án nêu trên để tham mưu, đề xuất Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy có giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Liên quan đến sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thông, Nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy và đề nghị cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng thương mại cổ phẩn Sài Gòn Công thương (SaiGonbank); Đồng thời, thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo và đề nghị cho thôi giữ chức vụ Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy, Trưởng Phòng Quản lý đầu tư – Kinh doanh vốn đối với ông Huỳnh Phước Long.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy còn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 4 Đảng viên là lãnh đạo Công ty Phú Nhuận cùng 2 cán bộ của công ty này. Những người này đã vi phạm trong việc tham mưu, đề xuất Văn phòng Thành ủy chấp thuận chủ trương cho hợp tác đầu tư để chuyển nhượng Dự án Khu Nhà ở phường An Phú, Quận 2, khi chưa có đủ điều kiện theo quy định pháp luật; đồng thời, thông qua hợp tác đầu tư để chỉ định chuyển nhượng Dự án mà không thông qua thực hiện đấu giá hoặc đấu thầu./.

Thiên ÝCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật