TPHCM mở rộng xét nghiệm COVID-19 đến Tết Nguyên đán

Audio THPL
02-12-2020 11:46

(THPL)- TP.HCM sẽ mở rộng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các chuyến bay nhập cảnh, khoa có bệnh nhân nặng, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Sở Y tế TPHCM cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhóm có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các bệnh viện, nhân viên y tế, công nhân ở các khu chế xuất, thương nhân...

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM dự đoán, tình hình dịch bệnh có thể lây lan nhanh trong thời gian tới. Trong đó có các thành phố lớn như TPHCM, luôn có nguy cơ lây lan dịch, nhất là trong tình trạng nhập cảnh chính thức. Các trường hợp nhập cảnh nếu không quản lý tốt sẽ là nguồn lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, nếu không kiểm soát tốt vấn đề nhập cư trái phép ở tuyến biên giới thì nguy cơ lây lan dịch bệnh là khó tránh khỏi.

Do đó, những nơi công cộng, các bệnh viện tại TPHCM phải có biện pháp phòng ngừa riêng biệt, vì đây là những nơi dễ phát tán dịch bệnh nhất. Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bình khuyến cáo, "Người dân cần tuyệt đối nêu cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là. Những sự kiện sắp tới như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán cần phải tuyệt đối tuân thủ các quy định phòng chống dịch". 

Như  vậy, từ nay đến Tết Nguyên đán Sở Y tế sẽ mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với nhóm có tiếp xúc với ca mắc COVID-19, các bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp tại các bệnh viện, nhân viên y tế, công nhân ở các khu chế xuất, thương nhân... để hạn chế lây lan trong cộng đồng.


Nguồn: Chính phủ - Video: Thanh niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục