TPHCM: Mua căn hộ nhưng ban quản trị không cho ở

TPHCM: Mua căn hộ nhưng ban quản trị không cho ở

(THPL) - Liên quan đến việc ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè không cho các hộ dân mua 6 căn hộ tại tầng 2 chung cư này vào nhà ở, hiện Công an huyện Nhà Bè đã vào cuộc xử lý. Ông Tùng cũng khẳng định tầng 2 chung cư Phú Hoàng Anh được xây dựng đúng như giấy phép phê duyệt là căn hộ để ở, không phải là khu sinh hoạt cộng đồng như quan điểm của ban quản trị đưa ra để ngăn cản người dân vào ở trong nhà mình.


Nguồn: Thanh niên

TPHCM: Mua căn hộ nhưng ban quản trị không cho ở

Ban quản trị đã lộng quyền khi cấm người dân vào ở trong ngôi nhà hợp pháp của mình    

Liên quan đến vụ ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cấm cửa các hộ dân mua 6 căn hộ tại tầng 2 của chung cư này vào ở trong căn nhà của mình, ông Mai Thanh Tùng, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết hiện Công an huyện Nhà Bè đã vào cuộc xử lý.

Ông Tùng cũng khẳng định tầng 2 chung cư Phú Hoàng Anh được xây dựng đúng như giấy phép phê duyệt là căn hộ để ở, không phải là khu sinh hoạt cộng đồng như quan điểm của ban quản trị đưa ra để ngăn cản người dân vào ở trong nhà mình.

Khi nghe những phản ánh của các cư dân tại đây, một lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân huyện Nhà Bè cũng cho biết, việc ban quản trị cấm cửa không cho người dân vào ở đã gần 1 năm nay do quan điểm của ban quản trị không đúng.

Hiện người dân đã bỏ phiếu bãi nhiệm ban quản trị và dự kiến cuối tháng 8 này sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để bầu lại ban quản trị mới. Khi ban quản trị mới được bầu, Uỷ ban Nhân dân huyện sẽ yêu cầu ban quản trị mở cửa cho người dân vào ở trong nhà hợp pháp của mình.

Trước đó, có 4 người dân mua 6 căn hộ tại tầng 2, khu D, chung cư Phú Hoàng Anh đã đâm đơn khắp nơi và tố cáo ban quản trị lộng quyền khi cả năm nay ngang nhiên cấm cửa không cho họ vào ở dù nhà của họ mua bán hợp pháp, được cấp sổ hồng vì cho rằng, khu vực tầng 2 được quy hoạch làm nơi sinh hoạt cộng đồng.

Việc làm này đã bị Uỷ ban Nhân dân xã Phước Kiển và Uỷ ban Nhân dân huyện Nhà Bè ra quyết định yêu cầu ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh phải mở cửa cho người dân vào ở, nhưng bất chấp tất cả, ban quản trị chung cư này vẫn xâm phạm, cản trở trái phép không cho họ sử dụng căn hộ của mình.

TH: Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật