TP.HCM phát hiện hơn 135 trường hợp F0 đi ngoài đường

Audio THPL
18-09-2021 19:26

(THPL) Tại buổi họp báo thông tin về tình COVID-19 tại TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà – phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM – cho biết theo kết quả thống kê của Công an TP đến ngày 16/9, thông qua ứng dụng VN-EID đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường.

 Tại buổi họp báo thông tin về tình COVID-19 tại TP.HCM, thượng tá Lê Mạnh Hà – phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM – cho biết theo kết quả thống kê của Công an TP đến ngày 16/9, thông qua ứng dụng VN-EID đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường.

Off: Sau khi phát hiện cảnh báo, Công an TP đã xác minh và phát hiện 33 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, còn lại 102 trường hợp là F0. Trong 102 trường hợp F0 có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường, lực lượng chức năng đã thu hồi 10 giấy và thông báo hủy giấy đối với 40 trường hợp.

Còn lại các trường hợp khác không thuộc diện được cấp giấy đi đường là những người đang đi cách ly, người đi tiêm ngừa, người đi khám bệnh về nhà. 

Về công tác kiểm soát người di chuyển tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, ông Hà cho biết tại thông báo 3660 ngày 15/9, Công an TP.HCM đã giao công an 3 địa phương này phối hợp tham mưu cho UBND quận, huyện cùng cấp để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động mà TP.HCM cho phép. Bên cạnh đó, Công an TP.HCM chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát phù hợp với kế hoạch của UBND.

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=OZ3A7aq3DPA

https://www.youtube.com/watch?v=_XqDRM2Gj7M 

Chiều 18/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại thành phố 24 giờ qua. Tính đến ngày 17/9, TP.HCM có 2.270 bệnh nhân xuất viện, 165 trường hợp tử vong trong ngày. 3 ngày vừa qua, số ca tử vong tại TP.HCM có xu hướng "đi ngang", dao động 160-166 trường hợp.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhận định qua biểu đồ số ca tử vong đang có xu hướng giảm; tuy nhiên, số ca tử vong phản ánh một quá trình điều trị kéo dài từ lúc nhập viện, diễn tiến nặng và hồi sức. Hiện, theo thống kê, TP.HCM có khoảng 1.000 bệnh nhân phải thở máy. 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=R-6iv8Wie1I 

https://www.youtube.com/watch?v=NPrqs1ag0mg&t=82s 

Dẫn kết: Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu  cho biết, Ngành y tế đang cố gắng cứu chữa cho những trường hợp bệnh nặng, hy vọng thời gian tới số ca bệnh nặng giảm và giảm đáng kể.


Nguồn: BCĐ phòng chống Covid-19 TPHCM

Cùng chuyên mục