TPHCM: Ra mắt trang tin điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”

Audio THPL
13-07-2019 16:24 7,906

(THPL) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 12/7, Quận ủy Quận 9 tổ chức Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ đề “50 năm một chặng đường tươi sáng”. Cũng tại buổi tọa đàm, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang “Quận 9 học tập và làm theo Bác”.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, ông Nguyễn Chiến Chinh, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã nhấn mạnh buổi tọa đàm cần làm sáng tỏ Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là nguồn sáng dẫn đường cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vững bước trên con đường thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”; chỉ ra được những thành tựu qua 22 năm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 9 thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người; đồng thời khơi nguồn đổi mới, sáng tạo để tiếp tục thực hiện thật tốt những di nguyện của Người gắn với thực tiễn công tác tại địa phương.

Trong thời gian chuẩn bị, Ban Tổ chức Tọa đàm đã tổng hợp và biên tập tổng cộng 29 bài viết. Đây là các bài viết có sự đầu tư và thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của các tác giả tham gia, phân tích kỹ lưỡng từng nội dung, đồng thời chủ động liên hệ và vận dụng những lời dạy của Người vào thực tiễn công tác của cán bộ, đảng viên.

Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đề nghị các đại biểu cần tập trung trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn công tác để tiếp tục khẳng định vai trò, giá trị, ý nghĩa của bản Di chúc; phân tích, đánh giá những thành tựu, hạn chế của quá trình Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quận 9 thực hiện Di chúc; gợi ý một số vấn đề đặt ra; đề xuất những định hướng, giải pháp tiếp tục thực hiện tốt Di chúc của Người trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tọa đàm, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang “Quận 9 học tập và làm theo Bác”. Trang tin được xây dựng tại địa chỉ “hoctapvalamtheobac.quan9.hochiminhcity.gov.vn”.

Thông qua trang tin chính thức này, các thông tin, hình ảnh, video clip kỷ yếu điện tử, sách tham khảo, văn bản hướng dẫn có liên quan đến nội dung học tập và làm theo Bác trên địa bàn quận sẽ được truyền tải kịp thời, chính xác đến toàn thể các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân và xã hội. 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục