TP.HCM: Rà soát quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2

Audio THPL
29-03-2020 11:23

(THPL) - Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa giao UBND các quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông rà soát thông tin quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2 có thể bố trí bãi đậu xe phục vụ giao thông công cộng hiện hữu và trong tương lai trong phạm vi cách nhà ga dưới 1.000 m.

Các dự án thương mại triển khai dọc theo hành lang tuyến metro số 2 được khuyến nghị đầu tư thêm diện tích đậu xe phục vụ giao thông công cộng, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, các chủ đầu tư nên bố trí thêm không gian ngầm để tạo thuận lợi cho hành khách tiếp cận các nhà ga.

Cũng liên quan đến tuyến metro số 2, TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học - Công nghệ và Bộ Thông tin - Truyền thông tiếp tục cử các chuyên gia tham gia Hội đồng thẩm định thiết kế kỹ thuật của thành phố để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian thẩm định.

UBND TP.HCM nhận định tuyến metro số 2 là dự án rất lớn, tính chất vô cùng phức tạp, sử dụng hỗn hợp nhiều nguồn vốn vay nên cần thiết phải lập Hội đồng thẩm định của thành phố với sự tham gia của các sở ngành, và mời các chuyên gia bộ, ngành Trung ương cũng như các nhà khoa học, giảng viên có uy tín, kinh nghiệm ở các trường đại học, viện nghiên cứu.

TP.HCM đang nỗ lực giải phóng mặt bằng để có thể khởi công dự án trong năm 2020 và đưa dự án hoàn thành vào năm 2026.


Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục