TP.HCM thống nhất lộ trình “mở cửa kinh tế” theo 3 giai đoạn

Audio THPL
15-09-2021 08:10

(THPL) - “Tình hình dịch bệnh diễn biến như hiện nay, chủng Delta diễn biến như hiện nay, thì khó có điều gì có thể chắc chắn việc gì ở phía trước, nhưng không vì thế mà chùn bước, không quyết tâm, quyết liệt để thực hiện các giải pháp cần thiết trên địa bàn”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

Tối 14-9, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 mở rộng đã bế mạc. Hội nghị thống nhất lộ trình “mở cửa nền kinh tế” theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 1-10 đến 31-10, giai đoạn 2 từ 1-11-2021 đến 15-1-2022 và giai đoạn sau đó. Tất cả các diễn biến đều tùy thuộc tình hình dịch bệnh thực tế.

 Phát biểu bế mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP từ sau ngày 15-9 là kế hoạch rất quan trọng, tác động tới khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, cũng như tác động đến cả nước. Đây là cơ sở mang tính pháp lý để TP chuyển sang giai đoạn bình thường mới, cũng như thực hiện mục tiêu kép.

Thành ủy TP HCM đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của người dân trong bảo vệ, mở rộng vùng xanh. Hội nghị cũng thống nhất chọn Cần Giờ, Củ Chi và quận 7, trong đó có một số khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp FDI đủ điều kiện thì tiến hành cho hoạt động có kiểm soát. 

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết, TP sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 86 của Chính phủ, công điện của Thủ tướng, tiếp tục giãn cách xã hội để kiểm soát cơ bản nguồn lây trong cộng đồng; tập trung xét nghiệm thần tốc trên diện rộng để đạt kế hoạch đề ra. TP tiếp tục điều trị, chăm sóc F0 để giảm tử vong, đây là mục tiêu hàng đầu. 

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM trân trọng và mãi mãi biết ơn đồng bào, từng tổ chức - cá nhân vượt qua những khó khăn chấp nhận hy sinh gian khổ, hy sinh lợi ích cá nhân để chia sẻ đùm bọc cộng đồng bằng những nghĩa cử thầm lặng hết sức cao cả.


Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục