TP.HCM trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo tiêu biểu

25-11-2020 18:34 1,290

(THPL)- Giải thưởng được xét chọn dựa trên nhiều tiêu chuẩn như nhà giáo tâm huyết với nghề, có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, được phụ huynh và học sinh kính trọng...

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23, năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu, trong đó có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên.

 Đối tượng được xét chọn để trao giải thưởng này là cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt… trên địa bàn TP.HCM.

Chúc mừng và biểu dương 50 nhà giáo tiêu biểu được nhận Giải thưởng năm nay, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục lan tỏa lòng yêu nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI vừa qua đã đặt nhiệm vụ cho ngành giáo dục thành phố cung cấp nguồn nhân chất lượng chất lượng cao, sẵn sàng tận dụng hiệu quả thời cơ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển và hội nhập. Bên cạnh đó, ông Hải đề nghị ngành giáo dục thành phố tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan đề xuất với lãnh đạo thành phố chế độ, chính sách đãi ngộ xứng đáng để thầy, cô yên tâm công tác.

Giải thưởng Võ Trường Toản do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh nhà giáo tiêu biểu, tâm huyết với nghề, lan tỏa tình yêu nghề. Qua 23 lần tổ chức, đến nay, Giải thưởng Võ Trường Toản đã được trao tặng cho 764 nhà giáo.    

Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục