TPHCM: Trường Đại học Ngân hàng TPHCM dừng tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh

Audio THPL
17-11-2019 09:29

(THPL) - Mới đây, trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo dừng tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh tươngđương B1, B2. Điều này được xác định là trong thời gian qua, việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ của trường có nhiều vấn đề. Một đại diện nhà trường cho biết dừng việc thi và cấp chứng chỉ để thực hiện kế hoạch phát triển mới cho Trung tâm Ngoại ngữ tin học của trường.

Thông báo của trường cũng nêu, đối với các khóa đào tạo diễn ra trước khi có quyết định này, vẫn được tiếp tục thực hiện theo kế hoạch đến khi kết thúc, nhằm đảm bảo quyền lợi học viên.

Trước đó, theo công văn 3132 của Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành tháng 6/2014, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đủ điều kiện đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh tương đương cấp độ B1, B2 hoặc bậc 3/6, 4/6 theo khung tham chiếu châu Âu cho học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Tuy nhiên, trường này lại đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tương đương B1, B2 cho sinh viên Đại học chính quy của trường. Chuẩn đầu ra bậc Đại học chính quy của trường, ngoài các chứng chỉ quốc tế còn có chứng chỉ tương đương B1 do trường cấp.

TH: Dương CẩmNguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục