TP.HCM yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm tiếng ồn dịp Tết

Audio THPL
11-01-2020 08:08

(THPL) - Ngày 10/1/2020, UBND TP.HCM cho biết vừa yêu cầu các đơn vị tiếp tục xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngày 10/1/2020, UBND TP.HCM cho biết vừa yêu cầu các đơn vị tiếp tục xử lý hành vi vi phạm về tiếng ồn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng thời, UBND các quận-huyện, phường-xã, thị trấn cần tiếp tục phổ biến các quy định về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn để nâng cao nhận thức của người dân, và tăng cường kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

UBND TP.HCM xác định, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an phường-xã, thị trấn sẽ là người chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến vi phạm quy định về tiếng ồn, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Trước đó vào đầu tháng 7/2019, UBND TP.HCM từng có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng chấn chỉnh vấn đề này. Khi đó, UBND TP yêu cầu lực lượng công an theo dõi sát các cơ sở kinh doanh thường xuyên bị người dân phản ảnh (quán bia, quán bar, nhà hàng có kinh doanh rượu bia...) mở loa với âm lượng quá lớn.

Trong khi đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cần nghiên cứu bổ sung tiêu chí chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, trong đó bao gồm nội dung không gây tiếng ồn;  còn Sở Công Thương có nhiệm vụ tăng cường quản lý, kiểm tra đối với việc nhập khẩu, kinh doanh các loại thiết bị phát thanh có công suất lớn để kiểm soát và kịp thời chấn chỉnh.


Nguồn: Infonet

Cùng chuyên mục