Đang tải

TP.Hồ Chí Minh lên kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế năm 2022

Audio THPL
24-01-2022 08:25

(THPL) - UBND TP.Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản kế hoạch Thí điểm tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 được chia làm 2 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1, từ tháng 1-3/2022, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong trường hợp đảm bảo đáp ứng các điều kiện như:

Có hộ chiếu vắc xin hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng…

Giai đoạn 2 từ tháng 4/2022, ngoài các điều kiện trên khách du lịch sẽ được mở rộng từ đủ 18 tuổi đến 65 tuổi không có bệnh lý nền và không phải là phụ nữ có thai chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin.

Đối với khách du lịch chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều được tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành với thời gian ít nhất là 07 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh.

Ngoài các yêu cầu kể trên, khách du lịch theo diện này sẽ tự theo dõi sức khỏe trong vòng 07 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày Thứ 3 và ngày Thứ 7.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 vào ngày thứ 7, khách du lịch có thể tiếp tục tham gia chương trình du lịch theo chương trình trọn gói đã đăng ký, trường hợp chương trình dài hơn 07 ngày.


Nguồn: Tổ Quốc – Clip: THĐT - TH: THPL

Cùng chuyên mục