Trả lại tiền, yêu cầu xử lý vụ dân tố bị thu 100.000 đồng làm căn cước công dân gắn chip

Audio THPL
08-04-2021 16:07

(THPL)- Ngay sau khi báo chí phản ánh về việc người dân xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tố bị cán bộ công an xã thu 100.000 đồng khi làm căn cước gắn chip, giám đốc Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn trương điều tra.

Ngày 8-4, Công an Hải Phòng cho biết sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân tố phải nộp 100.000 đồng để làm căn cước công dân gắn chip điện tử, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - giám đốc Công an Hải Phòng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng Công an thành phố và Công an huyện Tiên Lãng khẩn trương xác minh.

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong sáng 4-4, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, vợ chồng ông B.K.H. và bà V.T.T. đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chip điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.

Sau khi làm xong, bà T. đưa cho một công an xã bán chuyên trách 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chip điện tử của vợ chồng bà nhưng không nhận được biên lai. Sau khi phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định này, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông H. và bà T. cùng các trường hợp khác nếu có.

Hiện Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Trong đợt ra quân lưu động để cấp căn cước gắn chip cho người dân lần này, Công an huyện Tiên Lãng triển khai cấp, đổi thẻ CCCD gắn chip cho hơn 140.000 trường hợp và hiện nay đã cấp được khoảng 30.000 thẻ căn cước gắn chip.    

Nguồn: Tổng hợp – Video: VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục