Trấn Thành vướng scandal từ thiện, phim Bố Già vẫn tranh giải LHP Việt Nam 2021

Audio THPL
24-10-2021 08:19

(THPL)- Liên hoan phim Việt Nam 2021 có sự góp mặt của nhiều bộ phim thời gian qua vướng vào các vụ tai tiếng, tẩy chay , bị chê hoặc bị cấm chiếu như Bố Già, Cậu Vàng, Kiều, Ròm...

Mới đây, khi Ban tổ chức (BTC) Liên hoan phim Việt Nam 2021(LHP) công bố danh sách phim tham gia tranh tài, khán giả đã một phen xôn xao. Hạng mục phim truyện có những cái tên nổi bật thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như Ròm, Bố già, Mắt biếc, Tiệc trăng máu, Cậu Vàng, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Gái già lắm chiêu V,... Trong số này, có phim Bố Già do Trấn Thành thủ vai chính hiện đang gây ồn ào khi dính đến scandal từ thiện của diễn viên chính.

Bên cạnh đó, phim Ròm từng bị cấm chiếu mặc dù đã đoạt giải thưởng nước ngoài. Sau giải thưởng cao nhất ở Hạng mục Cửa Sổ Châu Á của Liên hoan phim Busan, bộ phim bị Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đưa ra quyết định xử phạt hành chính vì lý do: “Nhà sản xuất gửi bản phim của Ròm tham dự LHP khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến”. Cạnh đó, Ròm còn bị một bộ phận khán giả phản ứng vì những cảnh nóng quá đà. 

Đứng hàng đầu trong danh sách “scandal” của các phim tham gia Liên hoan phim 2021 phải kể đến Cậu Vàng. Đây là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Lão Hạc của nhà văn nổi tiếng Việt Nam Nam Cao. Lý do dự án phim Việt chuyển thể này bị ném đá nhiều nhất phải kể đến việc nhà sản xuất đã dùng chó Shiba thay cho chó Việt để đóng phim với những lý do khiên cưỡng, trong khi ngay từ đầu công bố thông tin, khán giả đã phản ứng. 

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam bản sắc, hiện đại và nhân văn”, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động. Năm nay, BTC tuyển chọn được 128 phim từ 141 phim của 42 đơn vị gửi đến tham dự. 


Nguồn: PLVN

Cùng chuyên mục