Đang tải

Trao tặng 100 máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Audio THPL
27-09-2021 14:40

(THPL)- Ngày 26/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TP và Báo Công an Nhân dân tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết: Chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, 2, Quận 8 do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình khởi xướng từ năm học 1999 - 2000. Đến nay đã hơn 20 năm, chương trình ngày càng được phát triển và được duy trì liên tục trong những năm qua. Qua đó, nhiều em học sinh người Chăm được đến trường, đã tốt nghiệp phổ thông, cử nhân, thạc sĩ…

 

“Đó là những bước đi ấn tượng của thế hệ học sinh người Chăm và quá trình đó gắn với sự chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự liên tục của đồng chí Trương Hoà Bình”- Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết, hơn 100 ngày qua, TP đã căng mình chống dịch Covid -19, nay tình hình đã có tiến triển mới, trong điều kiện Covid -19 hiện nay, các em học sinh không đến trường, học online, dụng cụ học tập là máy tính bảng, Ipad là phương tiện công cụ phục vụ cho các em học sinh. Được biết, còn nhiều em học sinh dân tộc không có dụng cụ học tập nên việc học tập còn nhiều khó khăn. Hôm nay, các em học sinh được trao tặng máy tính bảng rất kịp thời để giúp các em có phương tiện dụng cụ học online tại nhà.


Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các nhà hảo tâm đã quan tâm trao tặng cho các em học sinh dân tôc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn dụng cụ học tập trong năm học 2021-2022.

Tại buổi lễ, ông Trương Hòa Bình trao tặng 100 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay với trị giá 350 triệu đồng. Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi tặng 101 suất quà trị giá hơn 20 triệu đồng và gia đình ông Võ Văn Bảy tặng 1.000 cuốn tập trị giá 5 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Dịp này, Ban tổ chức trao 10 máy tính bảng và 1 máy tính xách tay cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn được học Online trong năm học 2021-2022.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân cho biết: 14 năm qua, đồng chí Trương Hòa Bình là Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu, học sinh nghèo Báo Công an Nhân dân. Theo đó, Quỹ đã vận động hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer. Mỗi năm Quỹ đã hỗ trợ 2 lần cho các em học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn. 

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục