Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

25-10-2020 09:35

(THPL)- Triển lãm “Being an Artist” ẩn chứa 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books & Coffee (Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị.

Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Being An Artist là một câu chuyện kể về quá trình thay đổi của một con người và cách nhìn nhận thế giới của họ thế nào theo thời gian. Triển lãm hướng tới một trải nghiệm nghệ thuật riêng biệt và gần gũi để công chúng yêu nghệ thuật cùng nhau khám phá những sắc thái của cuộc sống qua góc nhìn đa dạng của các bạn làm nghệ thuật trẻ tuổi tài năng. Người xem sẽ như được tham gia vào một hành trình của sự trưởng thành, với điểm bắt đầu là những câu chuyện thú vị đẹp đẽ, được nhìn nhận dưới “lăng kính màu hồng” như những giỏ hoa ly muôn màu nghìn sắc, những tòa nhà chọc trời đầy khát vọng, hay khám phá những điều mới mẻ, trải nghiệm đi xe đạp…

Theo hành trình thời gian, những bức tranh tiếp theo mang đến các màu sắc khác, tương ứng với những sắc thái còn lại của cuộc sống: là bất công, là đau khổ, là buồn, là những thất bại đầu đời của những người trẻ. Rồi tất cả chúng ta phải suy ngẫm, phải đấu tranh, phản kháng lại tất cả chỉ để chúng ta tìm kiếm câu trả lời thỏa mãi bản thân cá nhân mọi người, từ đó tìm ra bản ngã của chính mình. 

Điểm nhấn của hành trình là mô hình với chủ đề “Tiền nhiều để làm gì?”, nói về lối sống của một bộ phận, vật chất và phù phiếm. Rồi tất cả phải suy ngẫm, phải đấu tranh, phản kháng lại để đến điểm cuối của hành trình ta tìm ra bản ngã của mình, trở về với những điều còn lại của thế giới mà vô tình đã lãng quên từ lâu.

Ở hình thức thể hiện các tác phẩm cũng đi từ đơn giản đến trừu tượng, càng về sau sẽ càng khiến người xem phải suy ngẫm nhiều hơn, phù hợp với cách nhìn nhận thế giới của con người theo thời gian. 

Họa sỹ tranh sơn mài Trần Lãng cho biết: Các tác phẩm trong triển lãm này có góc nhìn rất sáng tạo. Là những cảm xúc, những câu chuyện rất trẻ nhưng trong đó nhiều tác phẩm lại có độ chín về nghệ thuật. Điều tôi ấn tượng nhất đó là sự phối màu của các tác giả trẻ rất có gu. Chọn màu trầm nhưng lại có sắc đã tạo chiều sâu cho tác phẩm, khiến khán giả càng xem càng bị lôi cuốn.    

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục