Triệt phá cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas trái phép tại Hải Dương

Audio THPL
14-10-2021 08:20

(THPL)- Tối ngày 13-10, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh vừa phối hợp đơn vị chức năng triệt xóa một cơ sở sang chiết hàng trăm tấn gas lậu đặt tại phường Nam Đồng, TP Hải Dương.

Trước đó, ngày 11/10, hai đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hải Dương đã kiểm tra phát hiện tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương do Phạm Văn Quyền, sinh năm 1984, ở số 9F Tống Duy Tân, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương thuê, có hoạt động sang, chiết gas khi chưa được cấp phép.

Tại hiện trường, 5 công nhân đang sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của nhiều hãng khác nhau và đóng niêm màng co của các hãng gas cho phù hợp với vỏ bình để chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Khám xét khẩn cấp xưởng sang chiết và nhà Quyền, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc phục vụ việc sang chiết gas, khoảng 40kg niêm màng co các loại, 2.450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus… cùng một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ cuối tháng 6-2021 đến nay, Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương cùng một số tỉnh lân cận hơn 40.000 bình gas các loại, trọng lượng 12 - 48kg, tương đương hơn 500 tấn gas.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, vi phạm sở hữu công nghiệp, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra hành vi vi phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định.


Nguồn: CAND- TH: THPL

Cùng chuyên mục