Đang tải

Triệt phá đường dây sản xuất gần 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

Audio THPL
19-06-2021 08:47 11,889

(THPL)- Ngày 18/6, thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phát hiện một đường dây in, gia công, tiêu thụ gần 3 triệu cuốn sách giả.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, lợi nhuận thu được từ số sách giả này khoảng 50 tỉ đồng. Đối tượng tiêu thụ sách giả của đường dây này là một số nhà sách tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Theo đó, vào sáng ngày 18/6, C03 đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triệt phá thành công đường dây tội phạm có tổ chức quy mô lớn chuyên sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa tại Công ty Cổ phần In và Văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Phú Hưng Phát, Hà Nội để tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã bắt quả tang và đồng loạt triển khai khám xét khẩn cấp tại 19 địa điểm, hai văn phòng công ty, xưởng in, xưởng gia công và 15 kho hàng nằm rải rác trên địa bàn Hà Nội. Theo kết quả khám xét bước đầu, cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong nhiều đồ vật, tài liệu, phương tiện phạm tội của các đối tượng.

Cơ quan chức năng còn thu giữ hàng triệu cuốn sách sách giáo khoa thành phẩm giả, nhiều phương tiện, sổ sách, chứng từ kế toán liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tiêu thụ sách giả… 

Các đơn vị chức năng đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi phạm tội. Đây là đường dây sản xuất tiêu thụ sách giả với số lượng rất lớn. Để trông giống như thật, các đối tượng trong đường dây này còn sản xuất luôn cả tem giả. Các đối tượng liên kết với nhau theo đường dây từ khâu in ấn, đến đóng gói rồi tiêu thụ nhằm khép kín hoạt động, mỗi khâu là 1 doanh nghiệp điều hành.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Tiền Phong - TH: THPL

Cùng chuyên mục