Triều cường ở Cần Thơ tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân

Triều cường ở Cần Thơ tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân

(THPL) - Triều cường lịch sử khiến nội ô TP Cần Thơ tiếp tục chìm trong biển nước, hàng loạt các loại phương tiện giao thông bị chết máy, các sinh hoạt thường nhật của người dân bị xáo trộn hoàn toàn.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Triều cường ở Cần Thơ tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân

Nước ngập khiến cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.    

Cho đến chiều ngày 10/10, triều cường vẫn ở mức cao khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, gây ùn tắc giao thông vào giờ tan tầm. Người dân phải lội bì bõm trên đường ngập nước để về nhà. Theo dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch ở Cần Thơ lên rất nhanh và ở mức rất cao, vượt mức lịch sử.

Sáng ngày 10/10, triều cường tại Cần Thơ được ghi nhận đạt mốc lịch sử mới: 2,23m. Trong khi đó, cốt cao độ tại Cần Thơ chỉ vào khoảng 2,05m đã khiến gần như toàn bộ nội ô thành phố chìm trong biển nước. Mọi ngã đường, nhà cửa, hàng quán đều chìm trong nước ngay vào giờ cao điểm sáng nay, khiến mọi hoạt động thường ngày của người dân bị đình trệ hoàn toàn.

Học sinh đến trường trễ, phụ huynh đi làm không đúng giờ, hàng ngàn xe máy nằm đường, thậm chí xe ô tô cũng bị chết máy do nước ngập quá nửa thân xe. Các chợ thưa thớt người qua lại, các phố ăn uống vắng hoe, người dân thì hì hục tát nước ra khỏi nhà để giảm thiểu thiệt hại.

Nhà sách Tây Đô trên đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều bị nước ngập hoàn toàn khiến các loại văn phòng phẩm đã hoàn toàn hư hại, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhiều khu biệt thự và khu dân cư mới tại nội ô Cần Thơ cũng ngập hoàn toàn, phải di chuyển bằng xuồng ngay giữa phố. Người dân phải nối ống cao su vào pô xe, cho ống nước chụp vào bugi để xe không chết máy khi lội nước. Công viên Bến Ninh Kiều cũng trở thành “hồ bơi” cho trẻ em và học sinh nô đùa; khách du lịch nước ngoài cũng xem triều cường như là cơ hội hiếm có để ghi lại hình ảnh trên đất Tây Đô.

Đỉnh triều năm nay cao hơn mọi năm đã gây ngập trên diện rộng. So với những lần triều cường trước thì năm nay ngập nặng hơn rất nhiều và được coi là đợt ngập chưa từng xảy ra trong gần chục năm trở lại đây.

TH - Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật