Triều cường uy hiếp kè biển bảo vệ Cảng hàng không Tuy Hòa

Audio THPL
17-11-2019 10:03

(THPL) - Gần 1 tháng nay, do ảnh hưởng của thời tiết, sóng biển lớn, khiến một số khu vực bờ biển TP Tuy Hòa bị xâm thực nặng, trong đó có kè biển thuộc Tiểu dự án 2 đường từ cầu Hùng Vương đến khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (đoạn qua phường Phú Đông).

Hiện nay, tại khu vực này thường xuyên xuất hiện triều cường, kết hợp sóng biển dâng cao làm sạt lở nghiêm trọng một đoạn bờ biển dài khoảng 600m. Đặc biệt, vừa qua do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và cơn bão số 6, triều cường kết hợp sóng biển dâng cao, tiếp tục uy hiếp trực tiếp khu vực này và các cấu kiện cơ sở hạ tầng bên trong.

 Qua kiểm tra, toàn bộ rọ đá bảo vệ chân kè đã bị sóng biển cuốn trôi hoàn toàn, phần chân kè xói lở nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình bên trong tuyến kè. Vì vậy, cần phải có phương án xử lý nhằm khắc phục triệt để tình trạng sạt lở khu vực bờ biển phạm vi tuyến kè bảo vệ đường thuộc công trình Tiểu dự án 2, bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân 

 Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã báo cáo cụ thể vấn đề này với UBND tỉnh và các đơn vị liên quan để xử lý khẩn cấp. Các giải pháp kỹ thuật cụ thể cũng đã được báo cáo với tổng kinh phí thực hiện khoảng 22 tỉ đồng, thời gian thực hiện 2 tháng.

 Để sớm khắc phục tình trạng sạt lở tuyến kè này, ngày 15/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến ký Công văn chỉ đạo về việc khắc phục sạt lở. Theo đó, giao Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện theo quy định.

TH – Thành Vinh


Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục