Triều Tiên sẽ mời các ký giả nước ngoài đến dự lễ đóng cửa bãi thử hạt nhân

Triều Tiên sẽ mời các ký giả nước ngoài đến dự lễ đóng cửa bãi thử hạt nhân

( THPL) - Tờ New York Times cho biết, ngày 12/5 vừa qua, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này sẽ mời các phóng viên quốc tế tới dự lễ đánh dấu việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở miền bắc nước này.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

BTriều Tiên sẽ mời các ký giả nước ngoài đến dự lễ đóng cửa bãi thử hạt nhânãi thử hạt nhân Punggye-ri

Hãng KCNA dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, do hạn chế về không gian, nên sẽ chỉ có phóng viên của các nước Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh và Hàn Quốc được mời tới dự sự kiện này.

Dự kiến công việc này có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 23 - 25/5, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Triều Tiên sẽ cung cấp các chuyến bay cho phóng viên quốc tế từ Bắc Kinh (Trung Quốc) tới thành phố Wonsan của nước này, và từ đây sẽ có chuyến tàu hỏa đặc biệt tới Punggye-ri. Bên cạnh đó, nước này sẽ lập một trung tâm báo chí và sắp xếp chỗ ở đặc biệt cho các phóng viên.

Tuyên bố này nhấn mạnh, trong tương lai, Bình Nhưỡng sẽ thúc đẩy liên lạc và đối thoại chặt chẽ với các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và toàn cầu.

Ông Kim đã hứa hẹn các bước đi nhằm xây dựng niềm tin khi ông đã cố gắng cải thiện quan hệ với Washington trước cuộc họp thượng đỉnh dự kiến ​​của ông với Tổng thống Trump tại Singapore vào ngày 12 tháng 6 tới. Ông Kim cũng vừa gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng, và chấp thuận ân xá cho ba tù nhân Mỹ như một hành động thiện chí.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, công tác vô hiệu hóa và đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri diễn ra theo quy trình như sau: dùng thuốc nổ đánh sập các đường ống, bịt các lối vào, di dời tất cả các cơ sở quan sát và nghiên cứu cũng như các kết cấu bảo vệ trên bãi thử. Các đội ngũ chuyên môn có liên quan đến chương trình này cũng sẽ được rút khỏi đây và bãi thử sẽ đóng cửa hoàn toàn.

Trước đó cùng ngày, bộ trên thông báo Triều Tiên đang thực hiện các biện pháp kỹ thuật vô hiệu hóa bãi thử hạt nhân ở miền Bắc nước này nhằm đảm bảo tính minh bạch của quá trình giải trừ hạt nhân.

Triều Tiên từ cuối tháng trước đã quyết định chấm dứt tất cả các thử nghiệm tên lửa đạn đạo hạt nhân và đóng cửa địa điểm thử nghiệm hạt nhân nằm ở Punggye-ri ở phía đông bắc của nước này, sau cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim Jong Un và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 27 tháng 4 vừa qua.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật