Trùm đường dây logo xe “vua” lĩnh 14 năm tù

Trùm đường dây logo xe “vua” lĩnh 14 năm tù

(THPL) - Liên quan đến đường dây logo vua xe, Tòa án Nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thới 14 năm tù và Lê Thị Cẩm Vân 9 năm tù cùng với các bị cáo khác về tội “đưa hối hộ”. Đây là vụ án “mua bán logo xe vua” cho khoảng 15.000 lượt ô tô, và thu về hàng chục tỉ đồng.Chia sẻNguồn: Thanh niên

Trùm đường dây logo xe “vua” lĩnh 14 năm tù

Nguyễn Cảnh Chân (hàng trên, thứ 2 từ trái qua) và các bị cáo tại tòa    

Liên quan đến đường dây logo vua xe, mới đây, Toàn án Nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thới 14 năm tù và Lê Thị Cẩm Vân 9 năm tù cùng với các bị cáo khác về tội “đưa hối hộ”. Đây là vụ án “mua bán logo xe vua” cho khoảng 15.000 lượt ô tô, và thu về hàng chục tỉ đồng.

Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá vào tháng 8/2015. Vụ án còn liên quan đến 79 Cảnh sát điều tra, Thanh tra giao thông bị "tố" nhận hối lộ nhưng đều không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại tòa, Nguyễn Văn Thới và Lê Thị Cẩm Vân thừa nhận là chủ doanh nghiệp vận tải, có xe thường xuyên lưu thông đến TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương nên tiếp cận lực lượng Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông đưa hối lộ để không bị xử phạt.

Hội đồng xét xử phân tích, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, vì động cơ vụ lợi cá nhân đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động thích đáng của cơ quan nhà nước, là nguyên nhân khiến đội ngũ cán bộ của cơ quan nhà nước bị thoái hóa, biến chất. Đồng thời gây bức xúc trong quần chúng nhân dân đối với các xe chở quá tải lưu thông trên đường, là hậu quả gián tiếp của việc gây ra hạ tầng giao thông xuống cấp trầm trọng.

TH - Thu Thảo