Trump bổ nhiệm quyền Giám đốc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ

Audio THPL
12-06-2019 16:18

(THPL) - Theo tin từ Washington, Tổng thống Trump vừa bổ nhiệm cựu lãnh đạo tư pháp tiểu bang Virginia – Ken Cuccinelli làm quyền giám đốc Cơ quan Di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS), bất chấp phản đối của phe Dân chủ. Ông Cuccinelli nổi tiếng vì được biết đến là một người chống đối nhập cư quyết liệt.


Nguồn tin của Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho biết khi tiếp nhận vị trí mới, ông Cuccinelli cho rằng nước Mỹ hiện có hệ thống nhập cư hợp pháp “hào phóng nhất trên thế giới” đồng thời nêu rõ giới chức nước này cũng cần phải bảo vệ những cam kết của Mỹ đối với những người nhập cư một cách hợp pháp.

Ông Cuccinelli khẳng định sẽ cùng các nhân viên USCIS đảm bảo hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ hoạt động hiệu quả, ngăn chặn các hành vi gian lận và bảo vệ người dân Mỹ.

Tổng thống Trump đã bổ nhiệm ông Cuccinelli vào vị trí trên thay thế người tiền nhiệm Francis Cissna, sau khi ông này bị buộc thôi việc tại USCIS hồi tháng trước.

Ông Cuccinelli được cho là người ủng hộ trung thành đối với chính sách nhập cư mạnh tay của tổng thống Mỹ.

Ông Cuccinelli được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay phải” đắc lực giúp chính quyền Mỹ quản lý tốt hệ thống nhập cư trong bối cảnh Tổng thống Trump đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và siết chặt các quy định liên quan đến vấn đề này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Donald Trump có tiếp tục bổ nhiệm ông Cuccinelli cho vị trí chính thức hay không. Giới quan sát nhận định điều này sẽ rất khó khăn vì buộc phải được Thượng viện thông qua, trong khi chính các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đều kịch liệt phản đối việc bổ nhiệm ông Cuccinelli.  

Tuy nhiên, việc phê chuẩn ông Cuccinelli vào cương vị mới sẽ không dễ dàng khi Tổng thống Trump dường như không nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục