Đang tải

Trung Quốc chính thức rút đăng cai VCK Asian Cup 2023

Audio THPL
14-05-2022 18:35

(THPL) – Theo thông báo từ AFC, Trung Quốc đã quyết định rút lui, không đăng cai VCK Asian Cup 2023 vào tháng 6 sang năm.

Ngày 14/5, Liên đoàn bóng đá châu Á gọi tắt là AFC cho biết, Trung Quốc sẽ không đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 vào mùa hè năm sau như dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch. Hiện, AFC vẫn chưa xác định quốc gia nào sẽ thay thế làm chủ nhà. 

Trung Quốc được AFC chỉ định làm chủ nhà của vòng chung kết Asian Cup 2023 vào năm 2019. Trong thời gian qua, AFC đã làm việc chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc gọi tắt là CFA và Ban tổ chức địa phương gọi tắt là LOC trong việc chuẩn bị các hạng mục phục vụ giải và đạt được một số cột mốc quan trọng, như ra mắt biểu tượng của giải và khánh thành sân vận động Pudong Shanghai năm ngoái. AFC đánh giá cao CFA, LOC trong việc đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết vì lợi ích của các đội tuyển châu Á. 

Việc Trung Quốc xin không đăng cai Asian Cup là điều đáng tiếc trong bối cảnh nước này đã chuẩn bị nhiều cơ sở vật chất hoàn toàn mới để phục vụ cho giải đấu. Tuy nhiên, đây là điều có thể dự đoán trước nếu nhìn vào tình hình dịch bệnh hiện tại ở quốc gia tỷ dân này. Trung Quốc vẫn đang có những chính sách nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh.

Sau khi Trung Quốc rút lui, AFC sẽ tiến hành chọn nước chủ nhà mới cho vòng chung kết Asian Cup 2023 trong thời gian sớm nhất. Vòng chung kết Asian Cup 2023 có tổng cộng 24 đội bóng tham dự. Lúc này đã xác định được 13 đội tham dự, trong đó có Việt Nam. 11 vé còn lại dự giải đấu này sẽ được xác định sau vòng loại diễn ra vào tháng 6/2022.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục