Trung tâm dạy nghề không ai học vẫn xin tiền nâng cấp để cho thuê

Audio THPL
22-10-2019 18:20

(THPL) - Từ năm 2019, không còn lớp học nào được mở tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kon Plong (Kon Tum) - côngtrình được nhà nước đầu tư gần 29 tỷ đồng. Tuy nhiên, trung tâm vẫn  xin huyện 350 triệu đồng  để nâng cấp, sửa sang. Sau đó, cơ sở này trở thành nơi Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tuyết Sơn nấu tinh dầu và cao sâm dây.

Trong hợp đồng do Giám đốc Phạm Thanh Vận ký ngày 30/8/2019, trung tâm cho HTX Tuyết Sơn thuê lại mặt bằng với giá 40 triệu đồng/năm, thời hạn 3 năm.

Lý giải về văn bản này, ông Phạm Thanh Vận cho biết: “Trên thực tế, việc ký hợp đồng cho thuê chỉ có cá nhân tôi (đại diện cho trung tâm) với HTX nông nghiệp Tuyết Sơn thực hiện, còn chính quyền huyện không biết. Nguyên nhân là do anh em cơ quan tham mưu sai. Ngay sau đó tôi đã hủy hợp đồng”.

 

Ông Vận cho biết, mặt bằng trung tâm hiện không được cho doanh nghiệp thuê nữa mà chỉ... cho mượn, ông nói:  “Nhằm tạo điều kiện cho HTX phát triển trồng dược liệu, chế biến sản phẩm, tạo hàng hóa phát triển kinh tế, đồng thời phối hợp tổ chức cho học sinh thực nghiệm trên các mô hình của HTX, trung tâm thống nhất cho HTX mượn mặt bằng và một phần nhà xưởng để làm khu trồng dược liệu, chiết xuất tinh dầu dược liệu. Thời hạn cho mượn là  3 năm, bắt đầu từ ngày 9/9/2019, không thu phí”.

 

Huyện cũng đã xuống làm việc, yêu cầu HTX Tuyết Sơn tạm ngừng hoạt động, chờ ý kiến chỉ đạo và hướng giải quyết cụ thể.

Tuy nhiên, ngày 14/10, HTX Tuyết Sơn vẫn hoạt động: công nhân đang vận hành máy móc để chế biến tinh dầu, dưới nền nhà la liệt bao bì và rễ cây.

Bà Nguyễn Thị Quyết - Phó chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Kon Plong - cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã gửi công văn đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kon Plong mời lãnh đạo đơn vị này lên làm việc. Tuy nhiên, ông Vận xin nghỉ phép nên chưa đến được”.

 

TH: Linh Phạm


Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục