Đang tải

Trung tâm Ngoại ngữ SAS đột ngột đóng cửa, hàng trăm học viên điêu đứng vì nợ học phí

Audio THPL
18-10-2021 08:51

(THPL)- Các cơ sở của Trung tâm Ngoại ngữ SAS tại TP.HCM đóng cửa đột ngột, giám đốc mất liên lạc, hàng trăm học viên không biết tìm ai để đòi học phí.

Những ngày qua, hàng ngàn học viên đăng ký học tại các trung tâm ngoại ngữ Thế Hệ Mới (SAS) cơ sở Hoàng Diệu 2, Lê Văn Việt (thành phố Thủ Đức) đã đóng học phí cả chục triệu đồng mỗi học viên nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học và đến nay trung tâm bất ngờ đóng cửa. Họ tập hợp thành nhóm, thu thập thông tin để làm đơn khiếu nại với hy vọng nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc.

 Trước đó, ngày 10/10, fanpage của SAS tại Hoàng Diệu 2 và Lê Văn Việt bất ngờ đăng thông báo dừng hoạt động. Học viên liên hệ với các nhân viên trung tâm nhưng không được, tìm các giáo viên, họ cũng không biết thông tin gì. Không chỉ học viên, giáo viên, nhân viên của SAS cũng bị nợ lương nhiều tháng qua.

Liên quan sự việc trên, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng - trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết cách đây mấy tuần, khi nhận được đơn thư của học viên, sở đã liên hệ và đề nghị ông Đỗ Văn Quản - giám đốc Công ty TNHH giáo dục Master English (sở hữu hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS) - lên làm việc và giải trình.

Theo ông Tùng, trong văn bản giải trình gửi Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Đỗ Văn Quản cho biết dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm.

Dựa vào tình hình, cũng như theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM, trung tâm sẽ có hình thức chuyển đổi phù hợp cho học viên như là giảng dạy trực tuyến, hoặc tổ chức học tại trung tâm tuân thủ đúng nguyên tắc theo thông tư hướng dẫn của sở.

Trong văn bản gửi sở, ông Quản cam kết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, có hình thức chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên cũng như gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm phần trăm lãi suất trong thời gian nợ lương.

 Lên làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Quản cam kết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, trả lương cho nhân viên và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Nhưng gần đây, khi thông tin hệ thống này dừng hoạt động hàng loạt, sở có liên hệ với ông Quản nhiều lần nhưng điện thoại đã khóa máy.


Nguồn: VnExpress – TH: THPL

Cùng chuyên mục