Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19 tại TP.HCM

Audio THPL
19-09-2021 18:54 7,804

(THPL) Mới đây, các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly để giúp các em có một cái Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp hơn trong mùa dịch.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Sở Lao động Thương binh – Xã hội Thành phố tổ chức đoàn đến trao tặng quà cho các em thiếu nhi là con thanh niên công nhân tại các khu lưu trú tại các phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ, quận Tân Phú. 

Để chăm lo cho các em một Trung thu ấm áp trong đại dịch, đơn vị đã phối hợp cùng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đi thăm và tặng quà cho 2.114 em thiếu nhi với tổng kinh phí là 634 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Quận 7 cùng Đoàn thanh niên Quận 7 cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu ấm áp - san sẻ yêu thương” diễn ra từ từ ngày 17 - 20/9, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là con của đoàn viên Công đoàn, công nhân, người lao động trên địa bàn 10 phường; con em công nhân khu lưu trú Khu chế xuất Tân Thuận và con em các trường hợp không may mắc COVID-19 qua đời. 

Tương tự, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP.HCM cùng những đội nhóm thiện nguyện cố gắng mang đến cho thiếu nhi những niềm vui nho nhỏ, nhất là các em chịu thiệt thòi, mất mát... Quà tặng không chỉ bánh Trung thu, chiếc lồng đèn mà còn có thiết bị học tập như máy tính, sách giáo khoa... cùng các phần nhu yếu phẩm cần thiết. 

Năm nay, chương trình "Trung thu mơ ước" do báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với nhóm Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến thăm và tặng cho 1.000 em nhỏ là bệnh nhi ung thư, trẻ em nhiễm HIV, trẻ nhiễm chất độc da cam, mồ côi, con các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch... với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: Thanh Niên - TH: THPL

Cùng chuyên mục