Trung tướng Hữu Ước vẽ chân dung đời mình qua chương trình “Hữu Ước và bài thơ Một mình”

Audio THPL
14-11-2019 15:49

(THPL) - Đêm thơ, nhạc họa triển lãm tranh của Trung tướng Hữu Ước với chủ để "Hữu Ước và bài thơ Một mình" sẽ được tổ chức trong hai đêm 29 và 30 tháng 11 tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội).

"Hữu Ước và bài thơ Một mình" là sự kiện nghệ thuật của nguyên TBT Báo Công An Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 50 năm quân ngũ của người chiến sỹ, nghệ sỹ đa tài Hữu Ước do Đông Đô Show tổ chức. Đây là chương trình do ông đích thân viết, dàn dựng kịch bản, viết lời tự sự bằng cảm xúc dào dạt và cái nhìn giàu nhân văn, nhân ái với cuộc đời.

Kịch bản chương trình gồm ba chương: Bài ca người lính; Tiếng lòng và Một mình. Hữu Ước vẽ chân dung đời mình từ lúc là anh binh nhì, đi qua những vùng sáng tối của đời người và một cuộc tình đẹp với chiêm nghiệm bằng nghệ thuật và cuối cùng là nỗi cô đơn tột cùng của một trái tim nghệ sỹ kiêu hãnh.

Hữu Ước tuổi Quý Tị, ông sinh ra ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên được khán giả khắp nơi biết đến với nhiều cương vị: anh hùng lao động, Trung tướng, nhà văn- một nhà văn trong vai trò của vị tướng. Cuộc đời ông trải nhiều thăng trầm, vinh quang nhiều và đắng cay cũng lắm.

Với nghiệp báo chí, không thể phủ nhận những thành tựu của vị thuyền trưởng của người cầm lái Hữu Ước cùng thời đỉnh cao huy hoàng của báo Công an Nhân dân và thương hiệu An ninh thế giới.

Trên bình diện văn học nghệ thuật, ông đều có thể tham gia từ truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, ca nhạc, họa. Ngay cả những tác phẩm sân khấu và ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 đều có thành tựu.

Bên cạnh họat động nghệ thuật, Trung tướng, nhà thơ Hữu Ước cũng dành một phần quan trọng trong chương trình cho hoạt động từ thiện, tri ân lại Phù Cừ quê hương mình, bà con nghèo bản làng Ho, Vân Kiều (Quảng Bình, Quảng Trị).

TH: Bảo Mi


Nguồn: Tổng Hợp - Video: VTV1

Cùng chuyên mục