Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có khu nghỉ trưa lắp máy lạnh, rất tiện nghi nhưng hoàn toàn miễn phí

23-11-2018 16:47 5,762

(THPL) - Khu nghỉ trưa miễn phí dành cho sinh viên có bố trí võng, máy lạnh vừa được đưa vào sử dụng ở Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước có khu nghỉ trưa tiện nghi và miễn phí như vậy.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có khu nghỉ trưa lắp máy lạnh, rất tiện nghi nhưng hoàn toàn miễn phí

Cụ thể, khu nghỉ trưa này được nhà trường tận dụng khu vực cánh phải hội trường lớn của trường với diện tích 18m x 10m và sẽ hoạt động từ 11h đến 13h, từ thứ hai đến thứ sáu. Sinh viên được ra vào khu vực này tự do.

Phát biểu trong lễ khánh thành, Phó giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết để thể hiện triết lý giáo dục "nhân bản - sáng tạo - hội nhập" đặt giá trị nhân văn lên hàng đầu, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động, công trình chăm lo sâu sắc đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên.

Ông Dũng chia sẻ thêm: "Thực tế tôi chứng kiến nhiều sinh viên rất mệt mỏi, ngủ gục khắp nơi trong trường mỗi giờ trưa chờ để học tiếp vào buổi chiều trông rất tội nghiệp. Chúng tôi nghĩ ngay đến việc tận dụng khu vực hội trường bố trí chỗ nghỉ trưa đàng hoàng hơn cho sinh viên. Sau khi phát động, nhà trường nhận được quyên tặng bởi các cựu sinh viên, thầy cô giáo, nhà hảo tâm 120 chiếc võng để đưa vào khu nghỉ trưa này. Nhà trường đã bố trí 60 - 70 võng vào nằm nghỉ trưa"

Dự báo nhu cầu sử dụng khu nghỉ trưa của sinh viên rất lớn trong thời gian tới nên nhà trường đang tiếp tục khảo sát, các khu nhà học để bố trí thêm các khu nghỉ trưa khác.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục