Trường ĐH Luật TP. HCM tổng kết đề án xây dựng trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

27-10-2020 18:41

(THPL)- Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện đề án xây dựng thành Trường trọng điểm về đào tạo pháp luật.

Sáng ngày 27/10, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện đề án xây dựng thành Trường trọng điểm về đào tạo pháp luật với sự tham dự của đông đảo đại biểu đến từ Bộ Tư pháp và các cơ quan ban ngành của TP. HCM.

Đề án tổng thể xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP.HCM thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật được phê duyệt theo Quyết định số 549/QĐ-TTg, ngày 04/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu tổng quát của đề án là tập trung nguồn lực xây dựng 2 cơ sở đào tạo pháp luật lớn nhất cả nước có đội ngũ cán bộ, giảng viên vững mạnh; hệ thống chương trình, giáo trình, phương pháp đào tạo tiên tiến; cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở thực hành và thư viện hiện đại, có mô hình quản trị tiến tiến.

Theo ông Lê Văn Hiển, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo nhà trường cho biết, quy mô và chất lượng đào tạo của trình độ đại học hệ chính quy có sự gia tăng đáng kể. Nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo được hơn 28.000 người học, trong đó trình độ đại học chính quy có trên 15.000 sinh viên, trình độ thạc sĩ có 2600 học viên và có 91 nghiên cứu sinh..

Báo cáo đánh giá chung về việc triển khai thực hiện đề án, ông Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Luật TP.HCM cho biết: bên cạnh công tác đào tạo được nâng chất lượng thì công tác liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài ngày càng tăng lên về số lượng. Đội ngũ giảng viên của Trường ngày càng tăng với trình độ ngày càng cao, năng lực ngoại ngữ tốt, tiếp cận kiến thức khoa học pháp lý hiện đại, cập nhật nhanh. Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm trao đổi tại hội nghị là việc triển khai xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất của Nhà trường mà cụ thể là Dự án xây dựng Trường Đại học Luật TP.HCM tại phường Long Phước, quận 9 được phân tích, mổ xẻ một cách sôi nổi. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tư pháp cho rằng, để thực hiện Đề án thì hai trường đã có nhiều giải pháp để triển khai thực hiện Đề án trên thực tế. Tuy kết quả chung theo các mục tiêu cụ thể của Đề án là chưa đạt được hoàn toàn, nhưng là cũng là những kết quả rất đáng ghi nhận và cũng là cơ sở để hai cơ sở đào tạo luật lớn nhất cả nước tiếp tục thực hiện các nội dung của Đề án đang nêu ra phải làm rất nhiều việc để có thể xin gia hạn thực hiện Đề án ít nhất tới 2025.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Tin liên quan

Cùng chuyên mục