Trường Trung cấp Bách Nghệ: Dấu son trong đào tạo và tuyển sinh

06-12-2018 19:29 1,476

(THPL) - Xu hướng học nghề đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn. Trong chương trình hôm nay, Truyền hình Pháp Luật xin giới thiệu những thông tin tuyển sinh cho các bậc đào tạo nghề của Trường Trung cấp Bách Nghệ TP HCM - một trường trung cấp chuyên nghiệp, đa ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, đào tạo nguồn nhân lực kinh tế - kỹ thuật cho TP HCM và các tỉnh lân cận.

Trường Trung cấp Bách Nghệ, tiền thân là Trường Trung cấp nghề huyện Hóc Môn, ra đời với mong muốn trở thành chiếc nôi đào tạo và cung cấp nguồn lực xã hội gắn liền với nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn kinh tế - kỹ thuật, bồi dưỡng cán bộ kinh tế - kỹ thuật theo từng cấp học, bậc học, đáp ứng về mặt chiến lược phát triển giáo dục- kinh tế -xã hội cho thành phố. 

Là trường công lập thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM, hơn 5 năm qua, thầy và trò Trường trung cấp Bách nghệ TP.HCM đã phấn đấu thi đua và không ngừng nỗ lực đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Bước đầu, dù có nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, cố gắng vươn lên cùng chất lượng giang dạy, đến nay trường đã mở rộng quy mô đào tạo và tập trung vào 11 ngành nghề thế mạnh của trường bao gồm: Kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa máy tính; điện công nghiệp và dân dụng; công nghệ kỹ thuật cơ khí; công nghệ kỹ thuật nhiệt; bảo trì và sửa chữa ô tô; công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông; kế toán doanh nghiệp; tài chính ngân hàng; du lịch lữ hành; sư phạm mầm non; tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Trong suốt quá trình hoạt động, nhà trường thường xuyên đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đạt chất lượng đào tạo cao nhất. Trường cũng ưu tiên tuyển dụng các giáo viên có thành tích học tập xuất sắc, có năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy để đào tạo nên những thế hệ học sinh giỏi. Bên cạnh đó, ngoài việc duy trì và thực hiện tốt các chuyên ngành đang đào tạo, Ban lãnh đạo trường còn tập trung vào nghiên cứu mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội.

Không những thế, trường cũng đang liên kết với các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn cho sinh viên, đảm bảo khi ra trường co thể hoà nhập môi trường làm việc áp lực theo đúng yêu cầu; gần đây,  trường còn phối hợp với hiệp hội năng lượng không biên giới ESF pháp, tổ chức các khóa dạy nghề Điện dân dụng miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương; phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công nhân.

Nhờ vào sự đầu tư và đổi mới thường xuyên, trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong đào tạo. Số lượng giáo viên giỏi, học sinh xuất sắc luôn tăng theo từng năm học. Học sinh tốt nghiệp ra trường đa phần đều có việc làm ổn định, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Trong những năm tới với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là hết sức cần thiết để phục vụ cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới, trường đã mở thêm nhiều lớp trong khoa tự động hóa với hàng loạt máy móc thiết bị tiên tiến cùng cơ sở vật chất hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập và thu hút các tân sinh viên đăng ký ttheo học. Ngoài việc đào tạo SV hệ chính quy thì việc đào tạo ngắn hạn và nghề cho lao động ở nông thôn cũng được nhà trường hết sức xem trọng.

Với nỗ lực của thầy và trò Trường Bách Nghệ, những năm tiếp theo sẽ là dấu son trong đào tạo và tuyển sinh các ngành nghề phục vụ nhu cầu thiết thực của xã hội. Để tìm hiểu chi tiết, quý vị có thể truy cập trang thông tin tuyển sinh tại website của Trường Trung cấp Bách Nghệ và mục Tuyển sinh trên kênh Truyền hình Pháp luật Việt Nam.

 

 

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục