Truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho 22 cán bộ chiến sỹ Đoàn 337

21-10-2020 08:41

(THPL)- 22 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Hướng Phùng được truy tặng bằng Tổ quốc ghi công.

Ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho 22 cán bộ chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ ở xã Hướng Phùng huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm thi hành.

Trước đó, vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng ngày 18/10 tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 khiến 22 cán bộ, chiến sỹ bị vùi lấp. Đến 14h30 ngày 19/10, toàn bộ 22 thi thể đã được tìm thấy. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có thư chia buồn gửi gia đình các cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hy sinh. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là sự hy sinh to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ toàn quân và nhân dân cả nước. Đồng thời là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình và người thân các chiến sỹ đã hy sinh.

Cũng trong ngày 20/10, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị đã gặp mặt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đồng thời gửi tới gia đình, người thân các cán bộ, chiến sĩ vừa hi sinh lời thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc. Phía đại diện các gia đình cũng đã gửi gắm tấm lòng và chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình. Phần lớn các ý kiến bày tỏ mong muốn cấp trên quan tâm về chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh; tổ chức lễ an táng tại nghĩa trang liệt sĩ ở quê nhà; giúp đỡ gia đình các cán bộ, chiến sĩ gặp nạn có hoàn cảnh khó khăn…

Được biết, lễ tang cho 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 diễn ra vào ngày 22/10 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị và được tổ chức tập trung theo nghi thức quân đội. Sau đó, các cán bộ chiến sỹ hy sinh sẽ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ các địa phương hoặc theo nguyện vọng của gia đình.


Nguồn: Giao Thông- Clip: Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục