Đang tải

Truyền hình Báo Pháp luật Việt Nam đứng top 10 trên Alexa.com

Audio THPL
17-10-2021 17:31 2,178

(THPL)- Tính đến ngày 14/10, theo thống kê của Alexa.com, có 9 tờ báo điện tử thu hút nhiều người xem nhất, đó là: Vnexpress (4), laodong.vn (6), tvphapluat.vn (10), vtv.vn (8), Zingnews.vn (11), Dantri.com.vn (18), Tuoitre.vn (19), Thanhnien.vn (27), Vietnamnet.vn (28), Qdnd.vn (34).

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 xuất hiện đã làm đảo lộn nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có báo chí. Báo chí cũng là ngành bị tác động rất mạnh khi người dân thực hiện giãn cách xã hội ở nhà lướt web nhiều hơn. Tính đến ngày 14/10 trên bảng xếp hạng 50 website hàng đầu Việt Nam, có 9 tờ báo điện tử thu hút nhiều người xem nhất, trong đó, chuyên trang Truyền hình báo Pháp luật Việt Nam (tvphapluat.vn) thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam - cơ quan ngôn luận của Bộ Tư Pháp - đứng trong top 10 trên bảng xếp hạng của Alexa sau Vnexpress (hạng 4), laodong.vn (6), vtv.vn (8)… Các trang khác như Zingnews.vn (hạng 11), Dantri.com.vn (18), Tuoitre.vn (19), Thanhnien.vn (27), Vietnamnet.vn (28), Qdnd.vn (34).

Chuyên trang Truyền hình Báo Pháp Luật Việt Nam là chuyên trang truyền hình thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam - cơ quan chủ quản là Bộ Tư Pháp và cũng là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư Pháp. Ngoài việc cung cấp thông tin về các vấn đề, sự kiện nóng trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng, chính xác, đúng quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước và Bộ Tư Pháp, chuyên trang còn giúp bạn đọc giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật thông qua nhiều chuyên mục hấp dẫn, gần gũi với đời sống như tọa đàm pháp luật, bản tin pháp luật... 

Thống kê của Alexa.com dựa trên 4 tiêu chí bao gồm: Thời gian độc giả lưu lại trên trang, số trang được xem, số lượng tìm kiếm bằng từ khóa, tổng số trang dẫn đến website. Theo đó, Vnexpress vẫn là báo điện tử được nhiều người đọc nhất với số lượng thời gian độc giả lưu lại trang là 9 phút 25 giây. Xếp ngay sau Vnexpress trên bảng xếp hạng là laodong.vn với các chỉ số 2 phút 01, 1.53 trang, 56.10% và 3,924 trang. Đặc biệt bảng xếp hạng lần này của Alexa cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ của Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Điện tử (www.qdnd.vn) ở vị trí thứ 34.

Tuy nhiên, tính đến nay xếp hạng trên trang Alexa.com cho thấy trong 50 vị trí website hàng đầu Việt Nam, 3 vị trí dẫn đầu vẫn là các mạng xã hội và nền tảng số, bao gồm: Google, Youtube, Facebook. Cũng theo số liệu thống kê tính tới tháng 6/2021 của NapoleonCat (công cụ đo lường các chỉ số mạng mạng xã hội), tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số toàn quốc, tăng 31 triệu người dùng so với năm 2019 và vẫn dẫn đầu danh sách các Mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam.

 Năm 2021 cũng chứng kiến sự “bứt phá” mạnh mẽ của các trang thông tin điện tử tổng hợp dù không phải là báo chí chính thống, tuy nhiên những trang tin này cũng đã thu hút được lượng độc giả vô cùng lớn. Điểm mạnh của các trang này là thông tin được truyền tải rất nhanh chóng đến đến độc giả, cùng với sự đầu tư mạnh vào phát triển app trên điện thoại, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người đọc khi truy cập vào trang.


Nguồn: Alexa.com

Cùng chuyên mục