TTI Techtronic Industries tài trợ thiết bị y tế do CHLB Đức sản xuất cho các bệnh viện tại TP HCM

Audio THPL
29-09-2021 17:05

(THPL)- Ngày 28-9, tại TP HCM, thay mặt cho Techtronic Industries Company Limited (TTI) và Chủ tịch Deutsches Haus Ho Chi Minh City, ngài Horst Geicke, các đại diện của Techtronic Industries tại Việt Nam và Deutsches Haus Ho Chi Minh City đã rất vui mừng bàn giao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Y tế và Sở Ngoại vụ thay mặt cho UBND TP HCM các máy móc và thiết bị y tế sản xuất từ Đức mà Việt Nam đang rất cần trong công tác phòng chống Covid-19.

Ngài Sven Eschrich, Phó Tổng giám đốc phụ trách khối sản phẩm mới thuộc Techtronic Industries tại Việt Nam và Phó Tổng giám đốc kiêm Phó giám đốc Điều hành Deutsches Haus, ngài Elmar Dutt đã bàn giao 15 máy thở chăm sóc chuyên sâu và 30 máy monitor theo dõi bệnh nhân đến từ thương hiệu DRAEGER của Đức để đưa vào sử dụng ngay trong các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh. Số máy móc, thiết bị y tế này có tổng giá trị 350.000 đô la Mỹ.  

Thay mặt cho Techtronic Industries và Deutsches Haus, ngài Elmar Dutt phát biểu: “Trong thời điểm khó khăn này của đại dịch COVID-19, chúng tôi đang sát cánh cùng với cả hai công ty của chúng tôi, cùng các đối tác của Đức và châu Âu, với TP HCM và Việt Nam, hỗ trợ cho các bệnh viện tại đây các trang thiết bị y tế thiết yếu để cứu sống các bệnh nhân”.

Hoạt động tài trợ này được khởi xướng từ ngài Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức ở Berlin, Tiến sĩ Minh Vũ, và với sự hỗ trợ của EUROCHAM - Phòng Thương mại châu Âu và GBA - Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục