Từ 1/6, Google Photos chính thức ngừng miễn phí cho người dùng

Audio THPL
01-06-2021 09:42

(THPL)- Sau 7 tháng kể từ khi thông báo tới người dùng, từ hôm nay, 1/6/2021, Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí, tệp tải lên sẽ được tính vào 15GB dung lượng mặc định của Google.

Ngày 1/6/2021, dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh miễn phí cho người dùng. Người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh của mình miễn phí lên Google Photos, dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc đều sẽ tính vào 15GB mặc định của Google. Tất cả ảnh lưu trữ của người dùng trước ngày 01/06/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này, mà chỉ áp dụng với ảnh sẽ lưu sau ngày này.

Sau ngày quy định, người dùng sẽ tiếp tục tải lên hình ảnh cho đến khi toàn bộ 15 GB đi kèm đầy, khi đó người dùng sẽ phải xóa hình ảnh hoặc mua thêm gói dung lượng lưu trữ. Mặt khác, Google sẽ xóa toàn bộ tệp trong tài khoản khi người dùng không hoạt động trong 2 năm.

Đồng thời, Google sẽ cung cấp một công cụ vào tháng 6/2021 cho phép người dùng quản lý ảnh và video đã sao lưu, công cụ sẽ tự động đánh dấu những hình ảnh tối hoặc mờ, video lớn mà người dùng có thể không muốn giữ lại, sau đó đưa ra gợi ý hỏi người dùng có muốn xóa không. Chính sách mới của Google sẽ áp dụng cho toàn bộ người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng bao gồm Android, iOS và máy tính để bàn.

Như vậy, sau gần 6 năm cho "dùng thử,"dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos chính thức thu phí tất cả người dùng. Người dùng muốn có thêm dung lượng sẽ phải mua thêm với giá từ 45 ngàn đồng/tháng.


Nguồn: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục