Từ 20/11, Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin

Audio THPL
22-10-2021 08:41

(THPL) Ngày 21/10, UBND tỉnh Kiên Giang đã ký ban hành kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin", nêu rõ thời gian triển triển khai trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn, ngay sau khi người dân tại Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc xin.

Cụ thể, từ ngày 20/11, Phú Quốc sẽ tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách, từ ngày 20/12 sẽ triển khai theo lộ trình gồm 2 giai đoạn.

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh đến từ châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á...

Hành khách đến Phú Quốc cần có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận; hoặc khách có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19; có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. 

Cũng trong ngày 21/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các địa phương Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh về phương án đón khách du lịch quốc tế trong tình hình mới.

Riêng Khánh Hòa, Quảng Nam và Đà Nẵng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ xin phép được đón khách du lịch quốc tế trong tháng 11 tới, với điều kiện đã tiêm đủ 2 liều vaccine cho người lao động, khách đi tour trọn gói, lưu trú tại khách sạn được lựa chọn và không tiếp xúc với cộng đồng dân cư.

Trên cơ sở đề xuất và tình hình thực tế của từng địa phương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề xuất định hướng, lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế gồm 3 giai đoạn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng hấn mạnh yêu cầu lộ trình mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế khẩn trương, nhưng phải bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học, an toàn.


Nguồn: Vietnamnet – Clip: Tổng hợp - TH: THPL

Cùng chuyên mục