Đang tải

Từ ngày 14/2, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 ở TP.HCM sẽ được đến trường

Audio THPL
25-01-2022 17:08

(THPL) - TP.HCM cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, lớp 6 trên địa bàn TP trở lại trường học trực tiếp từ 14/2, trên tinh thần tự nguyện.

Ngày 25/1, UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Văn bản số 268 về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, ngoài việc tiếp tục duy trì việc dạy và học trực tiếp với học sinh các khối từ lớp 7 đến 12, học sinh các khối lớp từ mầm non đến lớp 6 sẽ đến trường từ ngày 14/2/2022, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người trông coi, nuôi dưỡng.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh, từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Còn tại Hà Nội, UBND TP cũng đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Theo đó, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở khu vực được đánh giá dịch cấp độ 1 và cấp độ 2 đến trường từ 8/2. Học sinh từ lớp 6 trở xuống duy trì việc học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục ở nhà.

Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 và 4 tổ chức dạy học trực tuyến. Học sinh cư trú tại 2 khu vực này không đến trường học mà ở nhà học online. Nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến giữa tháng 1 cả nước có 14 địa phương đang cho học sinh đi học trực tiếp, 30 địa phương học trực tiếp kết hợp trực tuyến, 19 địa phương còn đang học trực tuyến hoặc qua truyền hình. Tới nay, đã có 49 tỉnh thành có kế hoạch cho học sinh học trực tiếp từ ngày 7/2, đến ngày 12/2 sẽ thêm 14 địa phương nữa.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: VTV, Thanh Niên, VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục