Đang tải

Từ ngày 29/1, Lâm Đồng cho phép chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại

Audio THPL
29-01-2022 12:35

(THPL)- Từ 0 giờ ngày 29/1, chợ đêm Đà Lạt được phép hoạt động trở lại sau gần 9 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

 Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản cho phép Chợ đêm Đà Lạt hoạt động trở lại trên địa bàn tỉnh. Đây là chủ trương kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại Chợ đêm Đà Lạt sau nhiều tháng phải đóng cửa.

 Theo văn bản số 732 ngày 28/1/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng, từ 0 giờ ngày 29/1/2022, tỉnh thống nhất cho hoạt động trở lại các dịch vụ gồm quán bar và chợ đêm. Trong đó quán bar được hoạt động 50% công suất. Còn chợ đêm được hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong quá trình kinh doanh.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, các tiểu thương khu vực Chợ đêm Đà Lạt đã phải nghỉ bán từ ngày 1/5/2021. Vì không được hoạt động kinh doanh, buôn bán nên tất cả chủ hộ kinh doanh cũng như người lao động phải nghỉ ở nhà, đời sống gặp khó khăn...

Đáng chú ý theo văn bản ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã cho hoạt động lại các dịch vụ như nhà hàng ăn uống tại chỗ, quán hát karaoke và massage... Riêng hoạt động kinh doanh tại Chợ đêm vẫn chưa được cho phép mở cửa trở lại.

Trước nhu cầu bức thiết của các tiểu thương, ngày 21/1, Ủy ban nhân dân TP Đà Lạt có báo cáo đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng xem xét, có ý kiến chỉ đạo để địa phương triển khai có hiệu quả mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, vừa tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, đưa đời sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.


Nguồn: TTXVN – Video: TTO

Cùng chuyên mục