Tuấn Hưng và các bạn tham gia hiến máu tính nguyện

Audio THPL
09-02-2020 13:11

(THPL)- Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM đang thiếu máu trầm trọng do lượng bệnh nhân sau tết tăng lên. Trong khi dịch virus corona bùng phát ảnh hưởng tới lịch hiến máu của các đơn vị nên nguồn máu càng cạn kiệt. Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ca sĩ Tuấn Hưng đã có mặt cùng vài người bạn để tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tuấn Hưng chia sẻ rằng, người bạn thân là bác sĩ làm việc tại Viện Xanh Pôn đã nhắn nhủ anh và những người bạn nên đi hiến máu và anh lập tức hô hào một số bạn bè thân cùng tham gia.

“Tôi luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện bởi mang lại niềm vui cho người khác. Đó cũng là món quà tinh thần lớn nhất mà bản thân mình nhận được trước tiên. Tôi thuộc nhóm máu B và việc lấy máu từ chính cơ thể của mình để bệnh viện lưu trữ sử dụng khi cần thực sự khiến tôi thấy vui và ấm lòng cho những ngày đầu năm nhiều lo toan này.

Giữa dịch corona được cảnh báo toàn cầu, các bác sĩ Việt Nam đã nỗ lực để chăm sóc kiểm soát tốt những bệnh nhân mắc phải, chính điều này khiến nhiều người dân đặt sự tin yêu và trân trọng đối với những người làm ngành y. Tôi với tư cách một người bình thường cũng không thể bỏ qua lời nhắn của bác sĩ Minh An - một người bạn thân của mình nhiều năm qua để đi hiến máu. Tôi nghĩ rằng việc mỗi người dân có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân thì sự quan tâm và ý thức tích cực với các hoạt động vì cộng đồng mà hiến máu là một ví dụ rõ ràng chưa bao giờ là điều thừa. Chúng ta nên cổ vũ và truyền những năng lượng tích cực cho nhau”, Tuấn Hưng trải lòng.

Theo nam ca sĩ, điều anh vui và hạnh phúc nhất ở buổi hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Hà Nội là dù đeo khẩu trang nhưng vẫn có nhiều khán giả nhận ra anh. Ngoài hiến máu, nam ca sĩ còn giao lưu và hát tặng những người cùng đến hiến máu các ca khúc “Nối vòng tay lớn” và “Nắm lấy tay anh”.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục