Tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi”: Sa Pa tạm dừng hoạt động khu vực check-in

Audio THPL
22-04-2021 13:34

(THPL)- Khu check-in có tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa (Lào Cai) chưa được chứng nhận là điểm du lịch nên tạm dừng hoạt động đón khách.

Liên quan đến tượng Nữ thần tự do “phiên bản lỗi", đại diện lãnh đạo thị xã Sa Pa cho biết, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị chủ cơ sở điểm check in AnSaPa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục của điểm check in và không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi có quyết định chính thức của UBND thị xã Sa Pa.

Chủ đầu tư của khu check in trên là Công ty TNHH AnSaPa. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Đông, Giám đốc công ty. Khu check in có diện tích 1,7ha. Hai điểm riêng ngắm cảnh đang trong quá trình xây dựng, lối đi vào khu check in trang trí mô hình khu phố Nhật Bản thu nhỏ, đèn lồng, hoa anh đào, một số mô hình nhỏ khác: Hai con chim thiên nga, đàn guitar, đường dạo vách núi đang trong quá trình xây dựng.

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại điểm check in AnSaPa, đội liên ngành của UBND thị xã đã kết luận, điểm check in AnSaPa là điểm check in tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng trong khu check in không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

UBND thị xã Sa Pa đề nghị chủ cơ sở điểm check in AnSaPa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành đối chiếu, rà soát, xử lý điểm check in AnSaPa theo quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh tượng Nữ thần tự do ở Sa Pa (Lào Cai) mô phỏng theo dáng đứng của tượng Nữ thần tự do ở nước Mỹ. Tuy nhiên, phiên bản ở Việt Nam được dân mạng ví von là "phiên bản lỗi". Không chỉ có tượng Nữ thần tự do "phiên bản lỗi", tại đây còn tạc lại cả tác phẩm điêu khắc núi Rushmore của Mỹ  nhằm phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật