Tướng Vĩnh từ chối công bố bản án trên cổng thông tin điện tử

12-11-2018 16:58

(THPL) - Sáng ngày 12/11, phiên xét xử cựu trung tướng công an Phan Văn Vĩnh cùng các đồng phạm trong vụ án tổ chức đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ, sau phần thẩm tra căn cước, phiên tòa tiếp tục với phần đề nghị của các luật sư. Theo đó, chủ toạ hỏi có bị cáo nào đề nghị từ chối công bố bản án lên cổng thông tin điện tử không, thì ông Phan Văn Vĩnh đã đứng lên từ chối quyền đưa bản án lên cổng thông tin điện tử.

Trước đó, theo đề nghị của luật sư Huyền Trang (bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh), chủ tọa phiên tòa đã yêu cầu cảnh sát hỗ trợ tư pháp mang một băng ghế dài cho những bị cáo có sức khỏe không tốt có thể ngồi xuống.

Do vụ án có số lượng bị cáo và người liên quan lên tới khoảng 200 người, sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra căn cước, chủ tọa phiên tòa đề nghị quá trình xét xử sau này sẽ không nhắc lại. Và đề nghị này được các luật sư cũng như bị cáo và người liên quan đồng ý. 

Tại phiên tòa, luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị, số lượng bị cáo và luật sư tham gia đông nên đề nghị được biết lịch xét hỏi và luật sư chỉ tham gia phần nội dung liên quan đến đối tượng bảo vệ của luật sư. Chủ toạ cho biết, sáng ngày 13/11, các luật sư sẽ nhận được kế hoạch xét xử cụ thể.

Bên cạnh đó, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, do bản cáo trạng rất dài, lên tới 235 trang nên đề nghị sẽ không đọc phần "căn cứ". Thêm đó, các bị cáo chỉ cần đứng khi nghe phần đầu và phần cuối của cáo trạng, còn lại sẽ được ngồi.

Chủ toạ hỏi có bị cáo nào đề nghị từ chối công bố bản án lên cổng thông tin điện tử không? Thì ông Phan Văn Vĩnh đã đứng lên từ chối quyền đưa bản án lên cổng thông tin điện tử.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục