Đang tải

Tuyển sinh ĐH-CĐ: Xét tuyển bổ sung đợt 2 hàng nghìn chỉ tiêu với hơn 70 trường đại học

Audio THPL
29-09-2021 14:08

(THPL)- Mới đây, hơn 70 trường đại học đã công bố phương án xét tuyển bổ sung sau khi đã công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 với hàng nghìn chỉ tiêu. Tuy nhiên, nhiều ngành của nhiều trường chỉ tuyển thêm 20-25 chỉ tiêu.

 Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước 17h ngày 5/10, tất cả các trường đã công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 theo lịch tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10, theo dấu bưu điện.

Từ ngày 10/10, nếu trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đã công bố ban đầu thì có thể xét tuyển bổ sung các đợt tiếp theo. Xét tuyển đợt tiếp theo có thể được thực hiện một lần hoặc nhiều lần.

Các trường phải công bố chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển cho đợt xét tuyển bổ sung này và công bố kết quả trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, cần đảm bảo thời gian công bố thông tin đủ để thí sinh tiếp nhận thông tin, ra quyết định và nộp hồ sơ.

Đặc biệt, các trường xét tuyển bổ sung phải đảm bảo điểm chuẩn các đợt sau không được thấp hơn đợt 1 và xét tuyển theo quy trình như đợt 1, xét điểm từ cao xuống thấp.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: Lao động - TH: THPL

Cùng chuyên mục