Tuyên tử hình kẻ dùng dao sát hại nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng

Audio THPL
21-07-2021 20:06

(THPL)- Ra tay sát hại em rể là nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng, Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dương Quang Bình (Hà Nội) bị tuyên án tử hình.

Liên quan đến cái chết của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, chiều 21/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Dương Quang Bình (44 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, Bình nghiện ma túy, nghiện rượu. Khoảng 18h ngày 18-2-2020, Bình mua rượu mang về nhà uống. Sau khi uống hết rượu, Bình cãi nhau với vợ, sau đó tiếp tục chửi bới, gây gổ với em gái và em rể là anh Vũ Mạnh Dũng (43 tuổi, ở cạnh nhà và chung sân với nhà Bình, là NSƯT, phó trưởng Đoàn nhạc kịch của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam).

Trong khi cãi nhau, Bình nghi ngờ anh Dũng lắp camera theo dõi mình nên đã khóa trái cổng rồi châm lửa đốt chiếc xe máy ở giữa sân. Bình sau đó cầm dao đe dọa, khống chế những người thân trong gia đình.

Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã đến giải quyết vụ việc. Thấy lực lượng chức năng, Bình cầm dao chạy sang nhà em rể Vũ Mạnh Dũng theo lối cửa sổ. Thấy vậy, anh Dũng ra ngăn cản không cho Bình vào nhà thì bị Bình đâm một nhát vào vùng ngực trái dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Bình bị công an khống chế, bắt giữ.

Cơ quan tố tụng xác định thời điểm gây án, Bình mắc bệnh loạn thần do dùng ma túy và các chất kích thích. Theo quy định, Bình cần điều trị nhưng không thuộc đối tượng áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh. Tại tòa, bị cáo Bình thừa nhận hành vi phạm tội, khai khi gây án không kiểm soát được hành vi do uống rượu.

 HĐXX kết luận hành vi của Dương Quang Bình có tính chất côn đồ, gây án sau khi sử dụng chất kích thích. Dù được gia đình và cơ quan chức năng ngăn cản, thuyết phục nhưng Bình vẫn dùng hung khí nguy hiểm gây ra cái chết cho nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục