Tuyến xe buýt 601 nối Đồng Nai - TP.HCM bất ngờ ngừng nhiều chuyến

Audio THPL
21-01-2021 11:24

(THPL)- Tuyến xe buýt 601 nối bến xe Biên Hòa (Đồng Nai) với bến xe Miền Tây (TP.HCM) với tổng cự ly 62km. Đây là một trong những tuyến xe buýt chính đưa người dân từ TP Biên Hòa lên TP.HCM và ngược lại.

Ngày 20-1, hàng chục xe buýt tuyến xe 601 kết nối Đồng Nai - TP.HCM đã đồng loạt tạm “đình công”, không chở khách do nhiều lần kiến nghị giảm chuyến chưa được giải quyết thỏa đáng. Theo đó, cùng ngày, tất cả các tuyến xe buýt 601 bất ngờ ngừng hoạt động đưa đón khách. 

Một chủ xe buýt 601 cho hay, hơn 10 tháng nay, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng và có tác động nặng nề khiến doanh thu của tuyến xe buýt 601 sụt giảm nghiêm trọng, chỉ bằng 45-50% trước đây.

Dù vậy, các chi phí trong hoạt động kinh doanh không được phía công ty chủ quản và các đơn vị liên quan hỗ trợ. Cụ thể, phí điều lệnh mỗi ngày vẫn giữ nguyên mức giá 500.000 đồng/xe; phí thuê giữ phương tiện tại bến 650.000 đồng/tháng… Ngoài ra, các chi phí xăng xe, tài xế, lơ xe vẫn phải duy trì khiến nhiều xe buýt liên tục thua lỗ.

Ngay sau khi diễn ra sự việc, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị liên quan cùng nhau họp bàn giải quyết, sớm đưa tuyến xe buýt 601 hoạt động trở lại. Sau khi đơn vị chức năng cam kết sẽ giải quyết các kiến nghị của chủ xe, các xe buýt đã hoạt động trở lại.

Đại diện Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai cho biết, đến trưa cùng ngày, các xe buýt 601 đã chạy trở lại sau khoảng 5 giờ tạm ngừng.


Nguồn: Tổng Hợp- TH: THPL

Cùng chuyên mục