UBND TP Hà Nội đề nghị thu hồi 55 dự án vi phạm Luật Đất đai

UBND TP Hà Nội đề nghị thu hồi 55 dự án vi phạm Luật Đất đai

(THPL) - Sau phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn Thủ đô. Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan phải thực hiện nghiêm việc thu hồi đất, trong đó có đề nghị thu hồi 55 dự án vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn.Chia sẻNguồn: Tổng hợp


UBND TP. Hà Nội đề nghị thu hồi 55 dự án vi phạm Luật Đất đai

Hình minh họa.

Cụ thể, UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung kiểm tra, rà soát 383 dự án chậm triển khai trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, đối với các dự án đã chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giao đất mà quá thời hạn thì căn cứ quy định của Luật Đầu tư để xem xét, đề xuất thu hồi chủ trương đầu tư; báo cáo thành phố trong quý 4/2018.

Đối với những dự án đã thu hồi đất, giao đất nhưng chậm triển khai, trong quý 3/2018, Sở tổng hợp, báo cáo thành phố để giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013. 


Yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư không xem xét, đề xuất điều chỉnh dự án, gia hạn thời gian đối với các dự án chậm triến khai, chủ đầu tư vi phạm Luật Đất đai… để xử lý nghiêm dự án vi phạm. 

Đáng chú ý, theo chỉ đạo của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, rà soát 161 dự án có dấu hiệu vi phạm Luật Đất đai; trên cơ sở đó, hoàn tất hồ sơ xử lý, trình UBND thành phố ban hành quyết định thu hồi đối với những dự án vi phạm chưa khắc phục. 

Cũng theo yêu cầu của thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường cần thành lập đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra 21 dự án trên địa bàn 7 quận, huyện: Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức; rà soát việc khắc phục, xử lý dứt điểm vi phạm tại 89 dự án đã được đoàn giám sát của HĐND thành phố kiến nghị nhưng chưa khắc phục, xử lý, báo cáo kết quả trong tháng 12/2018. 

Tổng hợp: Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật