UBND TP HCM kết luận về dự án Bình Quới - Thanh Đa

UBND TP HCM kết luận về dự án Bình Quới - Thanh Đa

(THPL) - Văn phòng Uỷ ban Nhân dân TP HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố về dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu đề xuất phương án tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân Thành phố.


Nguồn: Người lao động

UBND TP HCM kết luận về dự án Bình Quới - Thanh Đa

Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa "treo" 26 năm khiến cư dân nơi đây khổ đủ đường    

Mới đây, Văn phòng Uỷ ban Nhân dân TP HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố về dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, quận Bình Thạnh.

Trong thời gian tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, triển khai dự án, Thường trực Uỷ ban Nhân dân Thành phố giao Uỷ ban Nhân dân quận Bình Thạnh chủ trì, phối hợp với các sở - ngành, đơn vị liên quan tham mưu và đề xuất Uỷ ban Nhân dân Thành phố về các giải pháp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân khu vực dự án.

Cũng tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng Nhân dân TP HCM khóa IX diễn ra mới đây, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ xử lý dứt điểm dự án này. "Ông cam kết với đại biểu, Uỷ ban Nhân dân TP sẽ chỉ đạo triển khai nhanh việc này, triển khai được không cũng giải quyết dứt điểm chứ không thể để thế này nữa”.

Là một trong những dự án bị "treo" lâu nhất TP - Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa được TP phê duyệt vào năm 1992. Mặc dù có nhiều động thái nhưng mãi đến cuối năm 2015, Liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC được Uỷ ban nhân dân TP chỉ định là nhà đầu tư dự án với số vốn hơn 30.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đến giữa năm 2017, Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án và TP lại xin ý kiến Chính phủ chấp thuận cho Bitexco tiếp tục là nhà đầu tư nên người dân lại tiếp tục chờ đợi.

TH -  Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật