UBND TP.HCM chuẩn bị trình HĐND thành phố hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ

Audio THPL
20-05-2020 19:17

(THPL)- UBND TP.HCM đang chuẩn bị trình Hội đồng Nhân dân thành phố phê duyệt hàng loạt dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa có kết luận chỉ đạo sau cuộc họp lắng nghe báo cáo về các dự án giao thông của các quận, huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Sở Kế hoạch – Đầu tư. Trong đó, nhiều dự án giao thông trọng điểm được thành phố giao cho các đơn vị, sở, ngành hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng Nhân dân TP.HCM trong thời gian tới. Đây cũng là những dự án hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo giao thông của thành phố.

Các dự án xây dựng hai cầu trên tuyến đường N2 và đường N4 để kết nối giao thông với lô đất thuộc khu chức năng số 7 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, nút giao An Phú (giai đoạn 1), đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đường vành đai 2, cầu đường Nguyễn Khoái…

Đối với các dự án trên, UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ động, khẩn trương phối hợp với sở, ngành, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ, điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 và trình thành phố xem xét, phê duyệt điều chỉnh trong tháng 5/2020.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch – Đầu tư khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục thẩm định hồ sơ, đề xuất chủ trương đầu tư để thành phố trình Hội đồng Nhân dân quyết định chủ trương đầu tư.

Theo Sở giao thông vận tải, hiện thành phố giao các đơn vị lập dự án đầu tư xây dựng nút giao này bằng nguồn ngân sách và sẽ thực hiện đầu tư sau năm 2020.

Nút giao được xây dựng là đường hầm chui 2 chiều với 4 làn xe, kết nối đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ theo hướng về hầm vượt sông Sài Gòn. Còn cầu vượt hai chiều sẽ bắc qua đường Mai Chí Thọ để kết nối đường Lương Định Của với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự kiến tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Riêng dự án cầu Nguyễn Khoái nối quận 7, quận 4 và quận 1 đã được phê duyệt và thông qua kế hoạch nhiều năm. Tổng mức đầu tư của dự án này là 1.250 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo phương án mới, dự kiến mức đầu tư sẽ tăng khoảng 1.000 tỉ đồng so với trước.


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục